Mới đây, chủ tịch tập đoàn Piaggio, ông Roberto Colanino vừa hé lộ rằng thương hiệu Moto Guzzi sẽ sớm có một dòng xe mới nữa bên cạnh hai mẫu Eldorado và Audace.

Ông Colanino khá kín tiếng về dòng xe mới, chỉ biết rằng xe sẽ nằm giữa phân khúc của Moto Guzzi V7 và California 1400. Khoảng cách giữa hai dòng xe này là rất lớn, vì vậy dòng xe mới của Moto Guzzi có thể được trang bị bất kỳ động cơ nào từ 750cc đến 1.400cc.

Một số nguồn tin phỏng đoán rằng dòng xe mới sẽ được trang bị động cơ 800 - 900cc, trong khi số khác quả quyết dòng xe mới có dung tích xy-lanh 1.000cc. Sở dĩ có những phỏng đoán như vậy vì các nguồn tin này cho rằng Moto Guzzi đang muốn tung ra một chiếc roadster cổ điển nhằm cạnh tranh với BMW R nineT.

BMW R nineT

BMW R nineT

Nói về BMW R nineT, đây là mẫu xe rất dễ độ và có nhiều kiểu độ nhờ vào thiết kế động cơ boxer. Khối động cơ này được trang bị trên nhiều dòng xe khác nhau của BMW, từ adventure đến sport-touring hay roadster. Nếu dòng xe mới của Moto Guzzi được phát triển với định hướng cho dân độ xe thì nó rất khó có thể cạnh tranh với BMW R nineT vốn đã có được tiếng vang lớn.

Về dòng xe mới, có thể Moto Guzzi sẽ đầu tư hiệu chỉnh lại khối động cơ V-Twin 935cc đang sử dụng cho chiếc Bellagio hoặc khối động cơ 1.151cc trên chiếc Griso cổ điển.

Phải nói rằng cả hai khối động cơ trên đều là lựa chọn tốt, tuy nhiên không loại trừ khả năng Moto Guzzi đang âm thầm phát triển một dòng động cơ mới.

Cách đây không lâu, Yamaha cũng tung ra chiếc XV950 Racer nhằm cạnh tranh ở phân khúc roadster. Vì vậy khả năng cao Moto Guzzi cũng sẽ tung ra sản phảm mới của mình tại triển lãm EICMA 2015, diễn ra vào cuối năm nay.