Cập nhật 03:26 PM, Thứ tư Ngày 8, Tháng 7, 2015

A+ A A- Kiểu đọc sách

Bạn biết gì về lốp xe hai bánh

Bạn biết gì về lốp xe hai bánh

Lốp kém chất lượng, lốp non hơi, lốp yếu… sẽ khiến tốc độ bị hạn chế, xe bị ỳ, khó kiểm soát tay lái gây nguy hiểm cho người ngồi trên xe. Bạn biết gì về lốp xe hai bánh để đảm bảo an toàn cho bạn và người thân?

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại lốp dành cho xe máy, bao gồm lốp có săm thông thường và lốp không săm. Đối với những dòng xe máy phổ thông giá rẻ, nhà sản xuất thường dùng loại lốp có săm do ưu thế về giá thành và dễ dàng bơm vá khi xảy ra sự cố.

Các nhân viên kỹ thuật của một số hãng xe uy tín khuyên bạn nếu có điều kiện, thì nên sử dụng lốp không săm sẽ an toàn hơn khi lưu thông trên đường, tuy nhiên, dù sử dụng lốp có săm hay không săm thì cũng nên chọn loại lốp của các hãng sản xuất có uy tín.

Về độ căng

Không nên đi xe với lốp quá non vì điều này sẽ khiến người điều khiển khó kiểm soát tay lái và giảm tốc độ của xe cũng như tuổi thọ của lốp. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên bơm lốp quá căng vì sẽ làm lốp bị cứng, từ đó ảnh hưởng đến khả năng giảm xóc của xe và gây khó chịu cho người ngồi khi đi trên đường xóc.

Đặc biệt, vào những ngày thời tiết nắng nóng, người điểu khiền xe có thể bơm lốp thiếu cân một chút, mục đích khi xe lưu thông trên đường, nhiệt độ môi trường và nhiệt độ từ mặt đường sẽ làm nóng lốp, dẫn đến không khí bên trong lốp nở ra đồng thời tăng áp suất lên bề mặt bên trong của lốp. Nếu lốp bị bơm quá căng, áp suất trong lốp có thể vượt qua mức giới hạn và gây nổ lốp, từ đó ảnh hưởng đến sự an toàn của người ngồi trên xe. Áp suất của lốp cho mỗi loại xe khác nhau, thường được ghi trong quyển Hướng dẫn sử dụng hoặc thông số kỹ thuật của nhà sản xuất xe máy.

Về thương hiệu và công nghệ

Người tiêu dùng Việt Nam vẫn còn thường xuyên sử dụng săm lốp của các thương hiệu giá rẻ nhập từ Trung Quốc, do họ thường phân phối cho các địa chỉ sửa xe tư nhân với giá rẻ. Với những loại lốp kém chất lượng, sẽ dẫn tới tình trạng dễ bị thủng săm, nhanh xuống hơi, hoặc bị đứt tanh gây nổ lốp khi đang lưu thông trên đường.

Hiện nay thị trường săm lốp dòng xe hai bánh có rất nhiều biến chuyển khi các hãng của nước ngoài đang tiếp cận thị trường tiềm năng Việt Nam, với các công nghệ sản xuất lốp tiên tiến như công nghệ chống cán đinh; công nghệ PST - giúp ngăn ngừa xe bị trượt trên đường ướt và các mối nguy hiểm như miệng cống, rãnh; công nghệ sinh học; công nghệ thân thiện môi trường.

Michelin được biết đến là thương hiệu lốp dành cho dòng xe du lịch, xe tải, máy bay. Tuy nhiên Michelin đã áp dụng sử dụng công nghệ lốp cao cấp dành cho dòng xe hai bánh và chính thức tham gia vào thị trường Việt Nam từ tháng 1 2015, mang đến Cung cấp cho người tiêu dùng những công nghệ mới nhất trên thế giới cũng như những loại lốp phù hợp với phong cách và môi trường cũng như địa hình Việt Nam nhằm mang lại cảm giác thoải mái và đăc biệt là an toàn khi tham gia giao thông.

Certificate_Motocom (1).jpg
Caption: Ông David Dechamp (phải) – Giám đốc thương mại khu vực Châu Á của Ngành hàng lốp Michelin 2 bánh và Ông Phạm Văn Công (trái) – Giám đốc bán hàng, CT TNHH MotoCom Việt Nam trong buổi Lễ trao Chứng nhận NPP Ủy Quyền khu vực Miền Bắc.

Ông Phạm Quang Đạt, Trưởng ngành hàng lốp MICHELIN dành cho xe hai bánh tại Việt Nam chia sẻ: “Việt Nam là thị trường tiềm năng cho các sản phẩm lốp MICHELIN dành cho xe hai bánh và Michelin hết sức vui mừng nhận thấy rằng Michelin và hai nhà phân phối có chung tầm nhìn để mang đến các sản phẩm lốp chất lượng cao và quan trọng hơn là các dịch vụ lốp chuyên nghiệp cho người tiêu dùng Việt Nam với các yêu cầu ngày càng cao. Chúng tôi tin rằng với triết lý - MICHELIN Total Performance (Hiệu suất hoạt động toàn diện của lốp MICHELIN) - người sử dụng xe hai bánh tại Việt Nam sẽ có cơ hội sử dụng tối ưu hóa tất cả các tính năng của lốp nhằm đảm bảo an toàn và sự thư thái thoải mái khi tham gia giao thông.”

Nhằm phục vụ người tiêu dùng tiếp cận được với dòng sản phẩm chất lượng cao cũng như các dịch vụ chuyên nghiệp đi kèm, Michelin đã hợp tác cùng hai đối tác tại hai vùng miền của Việt Nam là công ty TNHH xe máy Thái (gọi tắt là Thái Motorbike) và công ty TNHH MotoCom Việt Nam (gọi tắt là MotoCom).

Lễ trao Chứng nhận NPP Ủy Quyền khu vực Miền Nam. Thứ 3 từ trái sang: Bà Phạm Thị Kim Thoa – TGĐ CT TNHH Xe Gắn Máy Thái (Thai Motorbike). Thứ 2 từ phải sang: Ông Phạm Quang Đạt – Trưởng ngành hàng lốp Michelin 2 bánh khu vực Đông Nam Á

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!