Cập nhật 09:14 AM, Thứ sáu Ngày 20, Tháng 4, 2012

A+ A A- Kiểu đọc sách

AMG "dứt tình" với Ducati

AMG "dứt tình" với Ducati

Ngay sau khi Audi công bố quyết định "thu mua" Ducati, chi nhánh AMG của Mercedes-Benz đã chấm dứt mối quan hệ đối tác với nhãn hiệu môtô nước Ý.

Trong những ngày gần đây, Ducati dường như là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong làng xe 2 và 4 bánh. Nguyên nhân nằm ở vụ mua bán giữa Audi, nhãn hiệu xe hạng sang thuộc biên chế tập đoàn Volkswagen, và Ducati. Theo đó, Audi sẽ chi 860 triệu Euro (tương đương 1,13 tỷ USD) để giành quyền kiểm soát Ducati từ tay chủ cũ là hãng Spa Investindustrial. Mục đích mua lại nhãn hiệu Ducati của Audi chính là cạnh tranh với "đồng hương" BMW trên thị trường môtô thể thao.

Về tay Audi, hãng Ducati sẽ được thanh toán nợ nần từ trước đến nay. Tuy nhiên, nhãn hiệu sản xuất môtô danh tiếng của Ý cũng phải trả giá. Cụ thể, chi nhánh xe thể thao tính năng cao AMG của hãng Mercedes-Benz đã nhanh chóng công bố chấm dứt mối lương duyên với nhãn hiệu Ducati.

"Từ cuối năm 2010, giữa AMG và Ducati đã tồn tại một mối quan hệ hợp tác thành công về mặt tiếp thị. Tuy nhiên, khi Ducati trở thành người một nhà của Audi, hãng xe đối thủ, chúng tôi rõ ràng phải kết thúc mối lương duyên với nhãn hiệu môtô nước Ý. AMG chưa bao giờ có ý định thâu tóm nhãn hiệu Audi. Thay vào đó, mục đích của chúng tôi là phát triển và sản xuất những mẫu xế hộp thể thao cao cấp. Chúng tôi sẽ dồn toàn bộ nguồn lực của mình vào mục tiêu đó", đại diện chi nhánh AMG phát biểu.
 
Mercedes-Benz SLK 55 AMG Streetfighter Yellow


Ducati Diavel AMG

Trước đây, AMG và Ducati đã từng có những dự án chung nổi bật. Điển hình trong số đó là mẫu xế nổ Ducati Diavel AMG và Mercedes-Benz SLK 55 AMG Streetfighter Yellow. Ngoài ra, AMG còn tài trợ cho đội đua MotoGP của Ducati. Đáng tiếc thay, giờ đây mọi chuyện đã kết thúc.

Theo 2wheels

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!