Cập nhật 02:47 PM, Thứ sáu Ngày 4, Tháng 1, 2013

A+ A A- Kiểu đọc sách

Airblade 125: Sốt giá trước Tết Quý Tị

Airblade 125: Sốt giá trước Tết Quý Tị

Vẫn như “truyền thống”, các Head cả nước lại đồng loạt nâng giá Airblade 125 do lợi thế xe mới và thị trường tiêu thụ tốt thời điểm trước tết Quý Tị.

Quan sát thị trường xe máy toàn quốc những ngày trước tết Quý Tị, dễ thấy bài ca làm giá lại hiện diện ở các đại lý ủy nhiệm của Honda trên cả nước do nắm trong tay “át chủ bài” Honda Airblade 125 mới.

Cụ thể, tại đại lý Honda đoạn ngã 4 Xã Đàn, Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội, phiên bản AirBlade 125 thể thao đặc biệt được bán với giá 44 triệu đồng, chênh hơn 4 triệu so với giá gốc. Bản tiêu chuẩn tăng giá nhẹ, ở mức 39 triệu, còn bản thể thao tăng 3 triệu đồng, ở mức 42 triệu.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, hiện tượng làm giá cũng diễn ra và thậm chí còn “ác liệt hơn” với mức hét giá 47 triệu cho phiên bản thể thao đặc biệt, do lý do muôn thuở “khan hàng đời đầu”.

Tại Cần Thơ, mức giá tăng chung là khoảng 42tr - 43tr – 44,5 triệu đồng lần lượt cho 3 phiên bản tiêu chuẩn, thể thao và thể thao đặc biệt.

Phiên bản thể thao đặc biệt và phiên bản thể thao chỉ khác biệt với phiên bản thường ở tính năng tìm kiếm xe thông minh và vành xe sơn màu khác. Ngoài ra, các phối màu sơn ở 2 phiên bản này đặc biệt hơn phiên bản thường nhờ kết hợp Đỏ-trắng, Đen-đỏ hoặc Cam-Đen ấn tượng hơn phiên bản thường.

Mẫu Airblade 125 mới được coi là thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng do kiểu dáng mới được đánh giá là đẹp hơn phiên bản cũ, cùng một số tính năng mới thân thiện với người sử dụng.

Trước hết, động cơ mới 125cc của Airblade có sức mạnh lớn hơn thế hệ động cơ 110 cũ, máy “bốc” hơn cùng mức tiêu thụ nhiên liệu vẫn làm nhiều khách hàng hài lòng. Airblade 2012 sử dụng động cơ dung tích 125cc 4 kỳ, xy-lanh đơn, làm mát bằng dung dịch, công nghệ eSP (enhanced Smart Power) từng được sử dụng trên Honda SH 2012 và PCX trước đó. Với động cơ mới, Honda tuyên bố hiệu suất xe sẽ được cải thiện 22%, trong khi tiết kiệm nhiên liệu hơn 23% so với phiên bản cũ. Cụ thể, mức tiêu hao nhiên liệu của Airblade 125 theo kiểm nghiệm của Honda Việt Nam đạt 55,6L/100 km.
 
Về kiểu dáng, kiểu đèn đầu xe của thế hệ cũ từng bị chê nhiều vì hao hao Yamaha Nouvo đã được cải tiến với đèn pha thấu kính hội tụ (projector) phía trước nổi bật. Tại Việt Nam, đây là mẫu xe đầu tiên tích hợp đèn pha Projector đôi cho phép 2 bóng chiếu sáng thay vì chỉ chiếu bằng 1 bóng ở chế độ gần như các đèn projector thông thường.
 
Airblade 125: Sốt giá trước Tết Quý Tị 1
 
Bên cạnh đó, Air Blade 125cc còn được trang bị mặt đồng hồ thể thao với các vạch số nổi 3D sang trọng, có khả năng phản xạ ánh sáng LED, cùng màn hình tinh thể lỏng với đầy đủ thông tin về mức nhiên liệu, đồng hồ báo giờ, đồng hồ báo quãng đường và đồng hồ đo hành trình; cụm đèn hậu và đèn phanh LED kết hợp giữa thấu kính bên ngoài trong suốt và thấu kính bên trong màu xanh.
 
Airblade 125: Sốt giá trước Tết Quý Tị 2

Một vài tiện ích được Honda đưa vào xe nhằm tăng tính thân thiện cho người dùng như hộc đựng đồ lớn có thể chứa được mũ bảo hiểm cả đầu; nắp bình xăng ở vị trí tiện lợi, hệ thống xác định vị trí xe thông minh (chỉ có trên phiên bản cao cấp đặc biệt), hệ thống phanh kết hợp và lốp không săm an toàn, công tắc chân chóng bên.

Honda Air Blade 125cc mới chính thức được giới thiệu ra thị trường vào ngày 30 tháng 12 năm 2012.

Một chủ đại lý phân phối xe Honda cho biết, do giai đoạn này xe từ nhà máy về chưa nhiều, nên anh còn ít xe trong kho để bán cho khách, nhiều khách sẵn sàng trả giá cao để lấy xe mới. Tuy nhiên, để kịp mùa mua sắm cuối năm Nhâm Thìn, chắc chắn xe sẽ về nhiều hơn.
 
Airblade 125: Sốt giá trước Tết Quý Tị 3

Không thể phủ nhận thực tế “cứ xe mới là tăng giá” là “bổn cũ soạn lại” của Head cứ mỗi mùa xe mới ra mắt. Bên cạnh đó, nhiều khách hàng Việt vẫn còn mang nặng tâm lý “cứ xe đời đầu là xe tốt”, các xe đời sau chất lượng sẽ không còn được như xe đời đầu nên đổ xô đi mua, dù giá cả lúc này khá cao.

 

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!