Cập nhật 12:14 PM, Thứ bảy Ngày 15, Tháng 1, 2011

A+ A A- Kiểu đọc sách

54 triệu đồng: giá cuối cho Liberty "made in Việt Nam"

54 triệu đồng: giá cuối cho Liberty "made in Việt Nam"

Piaggio Liberty "nội" phiên bản động cơ 125cc và 150cc đã chính thức ra mắt với giá bán lần lượt là 54 và 65,5 triệu đồng.

Cuối cùng, sau một thời gian dài chờ đợi, Piaggio Việt Nam đã chính thức giới thiệu mẫu xe tay ga Liberty được lắp rắp trong nước với hai phiên bản động cơ 125cc và 150cc. Đây là mẫu xe thứ ba được Piaggio lắp ráp tại Việt Nam, sau Piaggio Vespa LX và Piaggio Vespa S.
 

 
Điểm đặc trưng nổi bật của Liberty "nội" là động cơ sử dụng hệ thống phun xăng điện tử (i.e), khác với động cơ sử dụng chế hoà khí (bình xăng con) của xe Liberty nhập khẩu. Nhờ đó, xe lắp ráp trong nước chạy êm và tiết kiệm nhiên liệu hơn xe nhập, nhưng đồng nghĩa với việc độ "khỏe" kém hơn. Việc sử dụng hệ thống phun xăng điện tử cũng giúp giảm thiểu tối đa lượng khí thải.
 
Ngoài ra, Liberty i.e còn được bảo vệ an toàn bằng hệ thống khóa từ, yên xe được giảm độ cao xuống 25 mm và được kéo vài hơn để tạo sự thoải mái. Chỗ để chân cho người ngồi sau được cải tiến và chỗ nắm tay ở đuôi xe được thiết kế ngắn hơn. Cốp xe cũng được làm rộng hơn trên cơ sở yên xe được kéo dài ra, giúp người ngồi thoải mái còn cốp xe đựng được mũ bảo hiểm và túi. Sử dụng bộ bánh xe lớn giúp Liberty i.e. an toàn hơn khi xe chạy ở tốc độ cao.
 

 
Liberty i.e có 5 gam màu chủ đạo là đen, trắng, xanh đậm, đồng và xanh ngọc. Giá bán tương ứng dành cho hai phiên bản động cơ 125cc và 150cc lần lượt là 54 và 65,5 triệu đồng (bao gồm VAT). Piaggio Việt Nam cũng cho biết Liberty i.e sẽ được xuất sang thị trường các nước châu Á - Thái Bình Dương khác như Thái Lan, Nhật Bản, Indonesia, Úc… trong thời gian tới.
 
 
AutoPro sẽ gửi đến độc giả những hình ảnh, bài test chi tiết về vận hành và đánh giá ưu, nhược điểm của mẫu xe Liberty i.e trong thời gian tới.
 
Ảnh: Việt Hùng

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!
Video: