Xe 'mác Trung Quốc, chất Volvo' chính thức lộ diện

Thông số chính thức xe sẽ được Geely công bố sau. Tạm thời, chúng ta có thể biết rằng GE11 nằm ở phân khúc sedan chạy điện thuần và là mẫu xe tiên phong của tập đoàn Trung Quốc này trong chiến dịch mở rộng tầm ảnh hưởng ra toàn cầu kể từ khi hãng công bố Emgrand EV vào năm 2015. Họ cũng không hề giấu giếm tham vọng đẩy GE11 cạnh tranh với Tesla Model 3/Model S.

Xe mác Trung Quốc, chất Volvo chính thức lộ diện - Ảnh 1.

Bộ mặt của GE11 được trình bày theo "ngôn ngữ thiết kế kín" với đèn pha "Yi" ("một" trong tiếng Trung Quốc) ôm lấy góc đầu xe và kéo dài từ mũi xe tới vòm bánh trước, sát cổng sạc ở hông phải. GE11 không có tản nhiệt bởi phụ trách quay 2 trục bánh xe là mô tơ điện.

Xe mác Trung Quốc, chất Volvo chính thức lộ diện - Ảnh 2.

Nắp ca pô căng, tròn vừa giúp nhấn mạnh thiết kế khỏe khoắn vừa giúp làm giảm lực cản không khí tác động lên chiếc sedan. Kết hợp chi tiết này với tay nắm cửa dạng ẩn và khả năng khí động học trên GE11 được cải thiện đáng kể so với sedan mang thiết kế truyền thống.

Xe mác Trung Quốc, chất Volvo chính thức lộ diện - Ảnh 3.

Ảnh nội thất xe chưa được Geely công bố đợt này nhưng trước đó báo giới Trung Quốc đã có lần bắt gặp chiếc sedan chạy điện chạy thử và không bỏ lỡ cơ hội để chụp lại cả bên trong xe. Nhìn chung phong cách thiết kế táp lô GE11 khá ngăn ngắp, đơn giản và gọn gàng tuy vẫn thua đối thủ Tesla một bậc.

Xe mác Trung Quốc, chất Volvo chính thức lộ diện - Ảnh 4.

Tham khảo: Paultan