Cụ thể, mẫu xe điện ra mắt trong năm 2022 của Lexus (lấy cảm hứng thiết kế từ Lexus LF-Z Electrified Concept) chỉ là một phần nhỏ trong số ít nhất 10 mẫu xe điện hóa ra mắt trước 2025 (bao gồm cả hybrid, hybrid sạc điện và xe thuần điện). Toàn bộ các dòng xe trên đều hứa hẹn có khả năng tăng tốc và tốc độ đỉnh cao, trải nghiệm lái nhanh nhạy, năng động khó tin để phù hợp với ngoại hình hiện đại, cá tính và thể thao của chúng.

Xe Lexus hứa hẹn sẽ lái hay và tốc độ hơn trong tương lai - Ảnh 1.

"Điện hóa và trải nghiệm lái với Lexus là 2 yếu tố song hành", phó chủ tịch Toyota và Lexus châu Âu Pascal Ruch chia sẻ với Autocar. Hỗ trợ họ cải thiện tối đa trải nghiệm cầm lái xe điện sẽ là phân nhánh xe thể thao Toyota Gazoo Racing, phân nhánh này trong tương lai cũng sẽ thể thao hóa song song 2 khung gầm TNGA và e-TNGA.

Hướng tiếp cận này của Lexus một lần nữa được tác động bởi chủ tịch Toyota Akio Toyoda – người vẫn luôn thúc đẩy tập đoàn Toyota rũ bỏ hình ảnh bền bỉ mà nhàm chán và tối ưu cả 2 mảng độ bền lẫn trải nghiệm người dùng song song. Hỗ trợ chủ tịch Akio là Koji Sato – chủ tịch Lexus từng là kỹ sư trưởng của dòng xe Lexus RC và có chung tầm nhìn tương lai.

Xe Lexus hứa hẹn sẽ lái hay và tốc độ hơn trong tương lai - Ảnh 2.

Lexus LF-Z Electrified Concept theo thông số công bố khi ra mắt có công suất 536 mã lực, mô-men xoắn 400 Nm và khả năng tăng tốc 0 – 100 km/h chỉ trong 3 giây. Tầm vận hành tối đa xe là 600 km đồng thời chiếc SUV sở hữu nhiều công nghệ hiện đại như hệ dẫn động Direct4 mới có khả năng phân bổ lực kéo vô cùng linh hoạt.

Tham khảo: Autocar

Xe Lexus hứa hẹn sẽ lái hay và tốc độ hơn trong tương lai - Ảnh 3.