Kết quả nghiên cứu dựa trên những vấn đề các xe đời 2015 gặp phải trong 12 tháng qua. Theo đó, Lexus đứng ở vị trí thứ nhất khi các chủ xe báo cáo 99 vấn đề/100 phương tiện.

Porsche đứng vị trí thứ hai, sau đó đến Buick, Infiniti, Kia. Chevrolet và Hyundai chia sẻ vị trí thứ 6 bảng xếp hạng, BMW và Toyota chung vị trí thứ 8. Vị trí thứ 10 thuộc về Lincoln và Nissan.

"Tệ" nhất trong danh sách phải kể đến những cái tên như Chrysler với 211 vấn đề/100 xe, Land Rover (204 vấn đề/100 xe), Fiat (192 vấn đề/100 xe), Jeep (188 vấn đề/100 xe) và Cadillac (186 vấn đề/100 xe).

Xe Lexus được đánh giá cao nhất về độ tin cậy - Ảnh 1.

Land Rover không được đánh giá cao trong khảo sát lần này. Ảnh: JLR.

Nhìn chung, độ tin cậy của các xe được khảo sát đã tăng 9% so với năm 2017. Đây cũng là lần đầu tiên ngành công nghiệp "tiến bộ" kể từ năm 2013. Một điều đáng khích lệ là các thương hiệu xe phổ thông tiếp tục thu hẹp khoảng cách so với những thương hiệu "đắt tiền" hơn.

Dave Sargent, Phó Chủ tịch mảng ô tô toàn cầu tại J.D.Power nhận định: Kết quả cho thấy khách hàng Mỹ có xu hướng hài lòng hơn với những chiếc xe của họ: "Các hãng sản xuất ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu người tiêu dùng về độ tin cậy các sản phẩm". Ông cho rằng 9% là một con số cực kỳ ấn tượng.

Các hệ thống thông tin giải trí vẫn là những đối tượng bị phàn nàn nhiều nhất, điển hình là tính năng nhận diện giọng nói và kết nối Bluetooth.

Theo ông Jonathan Banks, Phó Chủ tịch bộ phận phân tích xe tại J.D.Power, xếp hạng của các thương hiệu về độ tin cậy có thể tác động đến lượng tiêu thụ xe mới cũng như giá trị của chúng khi bán lại.

Một số kết luận khác từ nghiên cứu bao gồm Fiat là được công nhận là thương hiệu tiến bộ rõ rệt nhất khi số rắc rối chủ xe gặp phải đã giảm 106 vấn đề so với năm trước. Infiniti nhảy từ vị trí 24 lên thứ 4, trong khi các tài xế Nissan cũng báo cáo giảm 37 vấn đề.

Xét về từng phân khúc, hãng xe Nhật Toyota có tới 6 mẫu xe đứng đầu 6 trên tổng số 19 phân khúc khác nhau, đó là Lexus CT, Lexus ES, Lexus GS, Lexus RX, Toyota Prius và Toyota Tacoma. GM không chịu kém cạnh khi sở hữu 5 mẫu xe được "điểm danh" như Buick LaCrosse, Chevrolet Equinox, Chevrolet Malibu, Chevrolet Traverse và Chevrolet Silverado.

Xe Lexus được đánh giá cao nhất về độ tin cậy - Ảnh 2.

Lexus đứng đầu bảng xếp hạng. Ảnh: Lexus.

Những thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất theo J.D.Power:

1. Lexus

2. Porsche

3. Buick

4. Infiniti

5. Kia

6. Chevrolet

6. Hyundai

8. BMW

8. Toyota

10. Lincoln

10. Nissan