Cách đây chỉ 1, 2 thập kỷ, nhắc tới xe Kia là nhắc tới các mẫu xe giá rẻ, giá trị trung bình so với mặt bằng chung thị trường. Tuy vậy, mọi chuyện đã xoay chiều 180 độ kể từ khi Stinger, ProCeed rồi Telluride ra mắt khi 3 dòng tên này đều không ít thì nhiều đưa vị thế Kia cao lên đáng kể so với mặt bằng chung thị trường cũng như chính "tiêu chuẩn" của họ đạt được trước đó.

Xe Kia ngày càng đẹp xuất sắc và đây mẫu còn có thông số ngang hàng siêu xe - Ảnh 1.

Ở động thái mới nhất, Kia cũng đã chính thức tham chiến phân khúc xe điện bằng chiếc SUV Kia EV6 với sức nóng không hề thua bất kỳ một mẫu xe Kia nào khác trong lịch sử. Ngoài EV6, Kia đã cam kết sẽ có thêm 5 dòng xe thuần điện khác dùng khung gầm chuyên dụng ra mắt trong giai đoạn 5 năm tới đây và một trong số đó có thể được sử dụng để thay thế trực tiếp Stinger – dòng tên tiên phong trong nỗ lực "sang hóa" của Kia với thành công và thất bại song hành.

Được giới mộ điệu đánh giá cao nhưng không thể chuyển hóa thành doanh số cụ thể, Kia Stinger sẽ không được phát triển thế hệ kế tiếp sử dụng động cơ V6, tuy nhiên không vì thế mà dòng tên này không có hậu duệ. Dựa trên ý tưởng được cả Kia Stinger và Genesis Coupe concept đưa ra, Kia hoàn toàn có cơ sở để ra mắt một mẫu coupe điện thể thao/hiệu suất cao vẫn dựa trên khung gầm của Kia EV6/Hyundai Ioniq 5.

Trên phiên bản cao nhất là Kia EV6 GT, công suất dòng xe điện này lên tới 577 mã lực, mô-men xoắn 740 Nm cho khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong chỉ 3,5 giây – những thông số ngang hàng siêu xe đúng nghĩa.

Xe Kia ngày càng đẹp xuất sắc và đây mẫu còn có thông số ngang hàng siêu xe - Ảnh 4.

Tham khảo: Carscoops

Xe Kia ngày càng đẹp xuất sắc và đây mẫu còn có thông số ngang hàng siêu xe - Ảnh 5.