Xe đua đường phố Ariel Atom 3S đầu tiên tại Việt Nam

Ariel Atom là dòng xe hiệu suất cao hợp pháp hóa đường phố và sản xuất bởi công ty Ariel Motor Company có trụ sở tại thị trấn Somerset, Anh. 

Mới đây, clip quay lại một chiếc Ariel Atom 3S đầu tiên tại Việt Nam đã thu hút sự chú ý của đông đảo người yêu xe. Chiếc xe này sở hữu lớp sơn màu cam đi cùng với bộ mâm 5 chấu kép màu đen có thiết kế hình ngôi sao. Clip còn cho chúng ta biết, ổ khóa của chiếc xe được đặt ở phía ngoài gần kính chắn gió. 

Tổng thế của chiếc xe nổi bật nhất với thiết kế "lộ thiên" khi chúng ta có thể nhìn rõ các hệ thống dẫn động của xe như giảm xóc, ống pô,... Chiếc xe cũng không có cửa và không có mui nên khi muốn vào xe, chủ nhân chỉ cần trèo qua bộ khung lộ thiên của xe.

Xuất hiện xe đua đường phố Ariel Atom 3S cực độc tại Việt Nam. Nguồn: FB

Ariel Atom 3S là phiên bản hiệu suất cao của dòng xe Ariel Atom 3 vốn dành cho thị trường Mỹ, được phát triển bởi nhà phân phối của dòng xe Ariel Atom tại Mỹ và công ty TMI Autotech. Khi được ra đời, chiếc Ariel Atom 3S này chính là chiếc xe mạnh thứ nhì của gia đình Ariel, chỉ sau chiếc Ariel Atom V8 với động cơ V8 500 mã lực và chỉ nhẹ có 550kg.

Ariel Atom 3S có những sự nâng cấp như được trang bị thêm hệ thống tăng áp cho động cơ, hệ thống kiểm soát lực kéo được tinh chỉnh, bộ giảm chấn có thể điều chỉnh của JRi,...

Với sự nâng cấp thêm về bộ tăng áp, động cơ 4 xi-lanh VTEC, dung tích 2,4 lít do Honda sản xuất với công suất tối đa 365 mã lực, momen xoắn cực đại 420 Nm. So với phiên bản Ariel Atom 3 nguyên bản, công suất đã được tăng thêm 132 mã lực và 149 Nm. Với trọng lượng cực nhẹ, chỉ 635 kg nên Ariel Atom 3S chỉ cần 2,8 giây để chạm mốc 100 km/h.

Xuất hiện xe đua đường phố Ariel Atom 3S cực độc tại Việt Nam - Ảnh 2.

Với sức mạnh lớn cùng trọng lượng siêu nhẹ như vậy, để tận dụng được khả năng vận hành của chiếc xe, Ariel đã trang bị cho Atom 3S những thiết bị an toàn như hệ thống kiểm soát lực kéo được tinh chỉnh, phanh hiệu suất cao, hệ thống giảm xóc có thể hiệu chỉnh của JRi,... để chủ nhân có thể lái xe yên tâm hơn.

Atom 3S cũng có một kính chắn gió bằng thủy tinh và màn hình LCD cho phép dễ dàng xem các thông tin cơ bản như tốc độ, tốc độ vòng quay động cơ, nhiệt độ và mức nhiên liệu… Khách hàng cũng có thể lựa chọn ba kiểu hộp số gồm hộp số tay sáu cấp, hộp số tự động sáu cấp và hộp số bán tự động với cần gạt đặt dưới vô-lăng. 

Giá bán tại Mỹ của chiếc Ariel Atom 3S khởi điểm từ 90.000 USD, cao hơn khá nhiều mức giá 64.500 USD của chiếc Ariel Atom 3.

Dưới đây là một số hình ảnh chi tiết về chiếc xe đua đường phố Ariel Atom 3S:

Xuất hiện xe đua đường phố Ariel Atom 3S cực độc tại Việt Nam - Ảnh 3.
Xuất hiện xe đua đường phố Ariel Atom 3S cực độc tại Việt Nam - Ảnh 4.
Xuất hiện xe đua đường phố Ariel Atom 3S cực độc tại Việt Nam - Ảnh 5.
Xuất hiện xe đua đường phố Ariel Atom 3S cực độc tại Việt Nam - Ảnh 6.
Xuất hiện xe đua đường phố Ariel Atom 3S cực độc tại Việt Nam - Ảnh 7.
Xuất hiện xe đua đường phố Ariel Atom 3S cực độc tại Việt Nam - Ảnh 8.
Xuất hiện xe đua đường phố Ariel Atom 3S cực độc tại Việt Nam - Ảnh 9.
Xuất hiện xe đua đường phố Ariel Atom 3S cực độc tại Việt Nam - Ảnh 10.