Cập nhật 09:01 AM, Thứ bảy Ngày 22, Tháng 1, 2011

A+ A A- Kiểu đọc sách

Trường đua Thượng Hải bị FIA điều tra

Trường đua Thượng Hải bị FIA điều tra

Mặc dù đã ấn định ngày xuất hiện vào 18/4 sắp tới nhưng trường đua Thượng Hải vẫn bị các quan chức của FIA điều tra.

Nguyên nhân của cuộc điều tra mà FIA vừa quyết định sẽ tiến hành trong thời gian tới là do đường đua Thượng Hải này có dấu hiệu không đáp ứng đủ tiêu chuẩn trong khâu thiết kế hệ thống thoát nước nếu trời mưa to.

“FIA đã giửi thông báo đến những người đứng đầu trường đua Thượng Hải. Thời gian tiến hành cuộc thẩm định chất lượng hệ thống thoát nước ở trường đua Thượng Hải sẽ kết thúc vào tháng 3/2011”, đại diện FIA cho biết.

Còn nhớ, ngay từ khi chưa diễn ra F1 2010, vấn đề thời tiết đã khiến các đội đua hết sức lo lắng. Thậm chí, các đội đua còn lên cơn sốt vì một chặng đua ở F1 khá dài. Bên cạnh đó, trên đường đua còn có sự xuất hiện của xe an toàn nên các tay đua không được phép bứt phá. Đương nhiên, khán giả sẽ… buồn ngủ vì các tay đua cứ chạy lòng vòng mãi.

Do đó, vấn đề thoát nước tại đường đua Thượng Hải vô cùng quan trọng. Nếu hệ thống thoát nước tốt thì quá trình xử lý những vũng nước lớn sẽ diễn ra nhanh chóng mà không gây ảnh hưởng đến việc các tay đua tranh tài.

Ngược lại, nếu không giải quyết được những vũng nước, các tay đua sẽ phải đối mặt với những phiền toái như đường trơn, tai nạn…

Theo PlanetF1

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!