Cập nhật 06:00 AM, Thứ tư Ngày 4, Tháng 11, 2009

A+ A A- Kiểu đọc sách

Trò chơi tử thần trên đường phố Nga

Trò chơi tử thần trên đường phố Nga

Một nhóm các tay đua Găng-tơ đã đánh cược với tử thần với giá 5000 bảng Anh cho mỗi cuộc đua xuyên giao lộ ở tốc độ 200km/h mà không hề dùng phanh.

Một “trò chơi” mới được biết đến với cái tên “canh bạc trên đường phố Nga” đang diễn ra hằng đêm tại các giao lộ ở thủ đô Sofia, Bungary.  

Có ít nhất 5 người chết, nhiều người bị thương cùng nhiều tài sản bị hư hại từ khi trò chơi này bắt đầu diễn ra mùa hè này.  

Theo luật chơi, những người tham gia phải chạy ở tốc độ cực đại mà không được phép sử dụng phanh. 

Có khoảng gần 50 tay đua ngổ ngáo, phần lớn đều ở độ tuổi 20 sử dụng những chiếc xe SUV tụ tập vào lúc nửa đêm tại một địa điểm quyết định trước ở miền bắc của thành phố.  

Một số “lính canh” sẽ được cử ra để trông chừng cảnh sát, còn lại nhóm đua găngxtơ này sẽ lựa chọn nơi gặp mặt. Các thành viên đều được thông báo điểm hẹn thông qua tin nhắn.  

Trò chơi tử thần bắt đầu. 

Để chiến thắng trò chơi này, các tay đua phải vượt đèn đỏ ở một giao lộ đông đúc ở vận tốc cực đại, không dùng phanh và không được va chạm với người đi bộ, xe cộ trên đường hoặc rời bỏ đường đua. Nếu như vi phạm các điều trên, tay đua sẽ thua cuộc. Những người xem cũng tham gia bằng cách “cá độ” kết quả. 

Một biến thể khác của trò chơi là người lái phải tiếp cận bùng binh ở vận tốc rất cao và đi vòng quanh bùng binh theo đường ngược chiều. Các đối thủ có thể đua trực tiếp với nhau trên đọan đường đôi. Một số trường hợp, các tay găngxtơ này còn phong tỏa một khu vực trên đường cao tốc để làm ….trường đua riêng cho mình. 

Rumen Georgiev, một người lái taxi nói anh rất sợ phải chạy xe trên đường thành phố khi màn đêm buông xuống. “Tôi cũng giống như những tài xế taxi khác ở Sofia, đều dừng xe nghe ngóng và chạy chậm ngay cả khi có đèn xanh vì lo sợ không biết cái gì đang chờ đón mình ở mỗi ngã tư….Tôi phải xin lỗi khách vì chạy xe quá chậm, nhưng thực sự không còn cách nào khác.”

 Theo Telegraph

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!