Siêu xe kế nhiệm Gallardo sẽ có bản đua vào năm 2015

Lamborghini hiện đang phát triển siêu xe mới kế nhiệm Gallardo với tên gọi Cabrera. Theo MotorAuthority, bản concept của Lamborghini Cabrera có thể sớm được giới thiệu, và chiếc xe sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm 2014.

Mới đây, lại có thêm một thông tin mới liên quan đến Lamborghini Cabrera được đăng tải. Theo MotorAuthority, siêu xe kế nhiệm Lamborghini Gallardo sẽ sớm có bản đua, có thể mang tên Cabrera Super Trofeo giống như Gallardo, và bản đua này có thể bắt đầu tham gia các cuộc đua vào năm 2015. Điều này đồng nghĩa chiếc Lamborghini Gallardo Super Trofeo sẽ tham gia các cuộc đua ít nhất một mùa giải nữa.

Thông tin này được tiết lộ bởi Cristiano Inverni, người đứng đầu bộ phận xe đua Super Trofeo châu Á.

“Chúng tôi đang tìm kiếm một chiếc xe thay thế Gallardo và tất nhiên đó sẽ là một phiên bản xe đua của một chiếc xe mới,” Inverni tiết lộ trên tờ Car Sales. “Vì vậy, từ năm 2015 trở đi, chúng tôi sẽ tiếp tục tham gia các cuộc đua bằng những chiếc xe của Lamborghini, nhưng đó sẽ là một chiếc xe mới.”

Những chiếc xe đua Lamborghini hiện cũng cạnh tranh trong hạng mục GT3, và chúng ta cũng có thể thấy một chiếc xe kế thừa Gallardo GT3 trong tương lai. Chiếc xe có hả năng được phát triển bởi Lamborghini và đối tác Reiter Engineering.

Chiếc xe đua mới sẽ có nhiều điểm tương đồng với Lamborghini Cabrera và cả Gallardo Super Trofeo, dù siêu xe này được phát triển trên một nền tảng mới, với sự kết hợp của những vật liệu nhẹ như nhôm và sợi carbon. Sức mạnh của chiếc xe vẫn đến từ động cơ V10 5.2 lít, nhưng động cơ này đã được hiệu chỉnh để tạo ra công suất 600 mã lực, điều này đồng nghĩa siêu xe kế nhiệm Gallardo có theer mang tên Lamborghini Cabrera LP600-4.