Nissan ZEOD RC: Xế đua xanh tại Le Mans

Nissan vừa mới chính thức trình làng nguyên mẫu thử nghiệm mới, một chiếc xe đua chạy điện hoàn toàn mang tên ZEOD RC. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, có rất ít thông số kỹ thuật về chiếc xe được đưa ra.

Theo Carscoop, rất nhiều thử nghiệm đã được thực hiện trên chiếc xe có khả năng vượt qua tốc độ 300 km/h này. Tại cuộc đua 24h Le Mans danh tiếng, Nissan sẽ chính thức trình làng chiếc ZEOD RC.

Pin của Nissan ZEOD RC sử dụng công nghệ cơ bản tương tự như chiếc Leaf, tuy nhiên, nhiều khả năng hệ thống pin này sẽ chứa trong nó nhiều năng lượng hơn.

Trong khi đó, kiểu dáng tổng thể của chiếc xe có nhiều điểm tương đồng với chiếc xe đua DeltaWing, một chiếc xe đua thử nghiệm khác của Nissan.

Phó chủ tịch Nissan, Andy Palmer cho biết: “Nissan đã đi đầu trong việc phát triển những chiếc xe không khí thải, và Nissan ZEOD RC cho phép chúng tôi tiếp tục phát triển những khả năng sử dụng cuộc đua sức bền như một bài kiểm tra cho khả năng của những chiếc xe điện do Nissan phát triển. Chiếc xe đua mới này là một sự tiến triển tự nhiên từ sự phát triển của Nissan Leaf. Các công nghệ phát triển cho ZEOD RC sẽ là một phần những sáng kiến dành cho những mẫu xe thương mại tương lai của Nissan.”

Điều này đồng nghĩa, Nissan đang có kế hoạch phát triển một chiếc xe hiệu suất cao chạy điện, và có thể chiếc xe sẽ lăn bánh trong vài năm tới.

Nissan ZEOD RC: Xế đua xanh tại Le Mans 1

Nissan ZEOD RC: Xế đua xanh tại Le Mans 2

Nissan ZEOD RC: Xế đua xanh tại Le Mans 3

Nissan ZEOD RC: Xế đua xanh tại Le Mans 4

Nissan ZEOD RC: Xế đua xanh tại Le Mans 5

Nissan ZEOD RC: Xế đua xanh tại Le Mans 6

Nissan ZEOD RC: Xế đua xanh tại Le Mans 7

Nissan ZEOD RC: Xế đua xanh tại Le Mans 8

Nissan ZEOD RC: Xế đua xanh tại Le Mans 9

Nissan ZEOD RC: Xế đua xanh tại Le Mans 10

Nissan ZEOD RC: Xế đua xanh tại Le Mans 11

Nissan ZEOD RC: Xế đua xanh tại Le Mans 12

Nissan ZEOD RC: Xế đua xanh tại Le Mans 13

Nissan ZEOD RC: Xế đua xanh tại Le Mans 14

Nissan ZEOD RC: Xế đua xanh tại Le Mans 15

Nissan ZEOD RC: Xế đua xanh tại Le Mans 16

Nissan ZEOD RC: Xế đua xanh tại Le Mans 17