Mercedes-AMG phá kỷ lục trên đường đua Công thức 1
Tính đến thời điểm hiện tại, đội đua Mercedes-AMG Petronas đã dành được liên tiếp 4 chiến thắng liên tiếp với 3 trong số đó là chiến thắng 1-2.

Không dừng lại ở đó, đội đua Anh-Đức còn có được kỷ lục về 4 vòng đua nhanh nhất trong cả 4 chặng đua đầu tiên của mùa giải năm nay.

Sự thống trị của Mercedes-AMG Petronas trong mùa giải 2014 này chưa từng có trong lịch sử của toàn bộ giải đua Công thức 1. Nếu duy trì được phong độ hiện nay thì nhiều khả năng mùa giải F1 2014 sẽ xuất hiện thêm nhiều kỷ lục mới bị phá vỡ bởi đội đua Anh-Đức trong các chặng đua trong tương lai. 

Dù vậy thì bất ngờ có thể sẽ xảy ra bởi mùa giải F1 năm nay vẫn còn dài với ít nhất 15 chặng đua nữa. Nhưng cũng nên nhớ rằng Mercedes-AMG Petronas hiện đang sở hữu hai tay đua tài năng, cộng với hai giải pháp công nghệ độc quyền đang trang bị cho động cơ trên hai chiếc xe đua của đội là hệ thống tăng áp turbo động lập và hệ thống giả lập ly hợp. Đây là công nghệ đặc biệt mà các đội đua khác không hề có.

Chặng đua tiếp theo sẽ diễn ra tại châu Âu, đây cũng là chặng đua đầu tiên diễn ra tại châu Âu trong mùa giải F1 2014. Chặng đua này sẽ diễn ra tại đường đua Catalunya từ ngày 9 đến 11 tháng 5 tới. Nếu bộ đôi Hamilton và Rosbert tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc và cán đích ở hai vị trí dẫn đầu thì kỷ lục mà họ lập được sẽ càng trở nên vững chắc hơn nữa.