Lamborghini Gallardo phiên bản mạnh nhất từ trước đến nay
Những hình ảnh đầu tiên của siêu xe đua Lamborghini Gallardo LP570-4 Squadra Corse đã bất ngờ xuất hiện. Đây được xem là phiên bản nhanh nhất từ trước đến nay của dòng siêu xe Lamborghini Gallardo.
 
Dự kiến trình làng trong triển lãm Frankfurt 2013, Lamborghini Gallardo LP570-4 Squadra Corse vay mượn phong cách thiết kế của "đàn anh" Super Trofeo. Tuyệt vời hơn, Lamborghini Gallardo LP570-4 Squadra Corse sẽ được sản xuất dưới dạng xe thương mại.

Lamborghini Gallardo phiên bản mạnh nhất từ trước đến nay 1

"Trái tim" của Lamborghini Gallardo LP570-4 Squadra Corse là khối động cơ V10, sản sinh công suất tối đa 570 mã lực. Sức mạnh động cơ được truyền qua hộp số 6 cấp đi kèm lẫy gạt tích hợp trên vô-lăng.
 
Nhờ đó, Lamborghini Gallardo LP570-4 Squadra Corse có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,4 giây và đạt tốc độ tối đa 320 km/h. Tương xứng với sức mạnh động cơ là hệ thống phanh carbon-gốm hiệu suất cao.
 
Cánh gió sau của Lamborghini Gallardo LP570-4 Squadra Corse cũng được mượn trực tiếp từ dòng xe đua với khả năng tạo ra áp lực lớn hơn gấp 3-4 lần so với phiên bản thường. Ngoài ra, xe còn có nắp ca-pô bằng sợi carbon tháo rời tùy ý giống như trên những chiếc xế đua.
 
Nhờ việc sử dụng rộng rãi chất liệu sợi carbon cùng nhiều biện pháp giảm thiểu trọng lượng khác, Lamborghini Gallardo LP570-4 Squadra Corse chỉ nặng 1.340 kg, nhẹ hơn 70 kg so với phiên bản tiêu chuẩn. Diện mạo chịu ảnh hưởng từ những chiếc xe đua của Gallardo LP570-4 Squadra Corse gồm có các dải sơn màu đỏ, trắng và xanh ở hai bên sườn xe. Khách hàng có thể tùy chọn màu vàng, trắng, xám hoặc đỏ cho xe.
 
Lamborghini Gallardo phiên bản mạnh nhất từ trước đến nay 2

Nội thất của Lamborghini Gallardo LP570-4 Squadra Corse có nhiều chi tiết làm từ sợi carbon và được bọc bằng chất liệu Alcantara cao cấp. Những chiếc ghế kiểu xe đua, vô-lăng, phanh tay, giao diện điều khiển trung tâm cũng được phủ dưới chất liệu sợi carbon. Khách hàng có thể tùy chọn ghế thường thay vì loại dành cho xe đua.

Hiện chưa có thông tin về giá bán của Lamborghini Gallardo LP570-4 Squadra Corse đặc biệt.