Jota Racing ra mắt xế đua Aston Martin Vantage GT2

Khi các kỹ sư của Aston Martin Racing thiết kế chiếc Vantage GT2 vài năm trước, siêu xe đua này được xây dựng với mục tiêu cạnh tranh trong hạng đua GT2. Jota Racing, một đội đua và cũng là đối tác của Aston Martin kể từ khi hai công ty ký hợp đồng trở lại vào năm 2010, cho phép Jota Racing sử dụng chiếc xe đua Aston Martin Vantage GT2 vào các cuộc đua mà đội tham gia.

Gần đây, cả Aston Martin và Jota Racing đã chứng minh mối quan hệ của họ bằng việc công bố chiếc xe đua GT2 mới cho mùa giải 2013, chiếc Vantage GT2.

Chiếc xe đua này được phát triển từ chiếc V8 Vantage. Chiếc xe được xây dựng với các đặc tính kỹ thuật theo quy định của giải đua GT2 như cấu trúc khung và thân bằng nhôm, có hệ thống khung lồng chống lật bằng thép cường lực. Duy nhất nóc của chiếc xe đua này được xây dựng từ chất liệu sợi carbon nhẹ.

Ngoài ra, chiếc xe cũng được bổ sung một gói trang bị khí động lực học, với cản trước bằng sợi carbon thấp và rộng, hệ thống khuếch tán gió được mở rộng, đuôi xe thiết kế vát lên giống như cánh gió ép sát thân, phần đuôi này cũng được chế tạo từ sợi carbon. Cùng với việc loại bỏ tất cả các trang bị thừa, chiếc Vantage GT2 có trọng lượng chỉ 1.175 kg, cao hơn đôi chút so với trọng lượng tối thiểu 1.150 kg theo quy định của FIA.

Chiếc xe đua này vẫn giữ nguyên khối động cơ của chiếc V8 Vantage, Aston Martin và Jota Racing chỉ tiến hành hiệu chỉnh hệ thống động cơ của chiếc xe, với các trục khuỷu mới, các đầu xi-lanh, hệ thống kết nối, van nạp và trục cam, cùng với hệ thống điện tử điều khiển động cơ và hệ thống ống xả đua. Tất cả giúp khối động cơ V8 có dung tích xi-lanh 4.475 cc của chiếc xe có thể sinh ra công suất 450 mã lực, momen xoắn 500 Nm. Sức mạnh này được truyền tới bánh sau thông qua hộp số sáu cấp, kết hợp với cần gạt sang số đặt dưới vô-lăng.

Cuối cùng, Jota Racing “khoác” cho Aston Martin Vantage GT2 bộ cánh mới theo màu sắc truyền thống của đội đua này.

Jota Racing ra mắt xế đua Aston Martin Vantage GT2 1

Jota Racing ra mắt xế đua Aston Martin Vantage GT2 2

Jota Racing ra mắt xế đua Aston Martin Vantage GT2 3

Jota Racing ra mắt xế đua Aston Martin Vantage GT2 4

Jota Racing ra mắt xế đua Aston Martin Vantage GT2 5

Jota Racing ra mắt xế đua Aston Martin Vantage GT2 6

Jota Racing ra mắt xế đua Aston Martin Vantage GT2 7

Jota Racing ra mắt xế đua Aston Martin Vantage GT2 8

Jota Racing ra mắt xế đua Aston Martin Vantage GT2 9

Theo TopSpeed