Cập nhật 07:59 AM, Thứ bảy Ngày 7, Tháng 3, 2009

A+ A A- Kiểu đọc sách

Honda F1 không còn là Honda

Honda F1 không còn là Honda

(AutoPro) - Honda hồi sinh và thay tên đổi họ để tiếp tục hành trình tới Melbourne!

Đội đua Honda Racing F1 đã được bán cho Ross Brawn và mang tên mới “Brawn GP”. Đây là thông tin chính thức xuất hiện trên nhiều trang web thể thao lớn vào thứ Sáu ngày 06/3...Như vậy, sau chuỗi ngày dài lay lắt sống trong hy vọng, thần may mắn cuối cùng đã mỉm cười với Honda.   

Theo thông tin được đưa ra, người sở hữu đội đua có trụ sở tại Brackley không phải ai khác mà chính là Ross Brawn, Giám đốc của đội, và chiếc xe đua một chỗ ngồi BGP001 trang bị động cơ đặt hàng từ Mercedes-Benz sẽ là vũ khí để lưu danh tại F1.

Ông chủ Brawn cũng khẳng định các tay đua từng thi đấu cho Honda mùa giải 2008 - Jenson Button và Rubens Barrichello, vẫn sẽ tiếp tục là những tay đua chính của đội. 

“Thất đáng tiếc, sau thời gian dài làm việc cùng công ty Honda Motor, chúng tôi đã không thể tiếp tục hợp tác...”, Brawn - ông chủ mới từng được biết đến trong vai trò Giám đốc kỹ thuật của Ferrari từ 1996 đến 2006, nơi ông luôn được đánh giá cao, phát biểu tại một cuộc phỏng vấn.  

Brawn GP sẽ chạy thử chiếc BGP001 tại Barcelona tuần tới, với sự tham gia của cả hai tay đua, địa điểm kế tiếp là Jerez trước khi “du lịch” đến Úc châu cho cuộc thử lửa đầu tiên. Hiện toàn đội đã sẵn sàng thực hiện cuộc phiêu lưu của mình, như lời ông chủ mới: “Hành trình phía trước đầy thử thách nhưng cũng rất thú vị”. 

Trong một động thái khác, Honda Motor Co, Ltd cũng tuyên bố việc bán Honda Racing F1 Team (HRF1) cho Ross Brawn, nguyên Giám đốc của đội, và ông Brawn có toàn quyền dẫn dắt đội tại giải vô địch FIA Formula One World Championship năm nay. 
Ông chủ mới của Honda F1, nay đã là Brawn GP

                                                                                                                    Theo F1 live

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!