Cập nhật 03:03 PM, Thứ tư Ngày 29, Tháng 2, 2012

A+ A A- Kiểu đọc sách

Hãi hùng xe đua bốc cháy trên đường đua Daytona 500

Hãi hùng xe đua bốc cháy trên đường đua Daytona 500

Cách đây 2 ngày, một vụ tai nạn kinh hoàng đã xảy ra trên đường đua Daytona 500 khiến chiếc xe đua của tay đua Juan Pablo Montoya biến thành quả cầu lửa.

Trong khuôn khổ giải đua Daytona 500 diễn ra lần thứ 54, ngày 27/2, một vụ tai nạn kinh hoàng đã diễn ra khiến cả tay đua và tất cả mọi người có một phen hú vía.

Tại vòng đua 160 của giải đua Daytona 500, tay đua Juan Pablo Montoya đang điều khiển chiếc xe đua của mình trong nỗ lực cố gắng vượt lên trên đối thủ. Tuy nhiên, một tai nạn bất ngờ đã xảy ra, chiếc xe đua đột nhiên mất kiểm soát, trượt khỏi đường đua và tông trúng chiếc xe tải đang làm nhiệm vụ dọn đường gần đấy.
 

Vụ va chạm mạnh khiến cho chiếc xe đua bị bén lửa và bùng cháy. Ngay lập tức, lửa bén sang chiếc xe tải và cùng bốc cháy dữ dội. Được biết, lúc ấy trong chiếc xe đua có khoảng 200 gallon nhiên liệu. Đây được xem là một vụ tai nạn kinh hoàng trong lịch sử Daytona 500.

Rất may mắn, là tay đua Montoya và tài xế chiếc xe tải may mắn thoát nạn trước khi 2 chiếc xe biến thành quả cầu lửa. Theo thông tin thông báo của BTC thì tay đua Juan Pablo Montoya chỉ bị xây xát nhẹ còn tài xế xe tải thì nhập việc với một số vết thương.
Tay đua Juan Pablo Montoya may mắn thoát chết
 

Do lượng nhiên liệu còn trong 2 xe nhiều và khối lượng xe tải lớn nên đám lửa diễn ra khá lâu và nhiều tàn tích. Chính vì thế, giải đua buộc phải gián đoạn vài giờ đồng hồ để BTC khắc phục lại đường đua. Chia sẻ với phóng viên, tay đua Juan Pablo Montoya cho biết, trước khi anh bị mất kiểm soát lái thì hình như hệ thống máy của xe đua đã gặp trục trặc, có khả năng xe đã bị vỡ chi tiết nào đó.

Hiện tại, các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ tai nạn này.
 


 
 
Theo washingtonpost

 

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!