Dodge SRT Viper GT3-R đã sẵn sàng nghênh chiến tại 24h Le Mans

Cái tên SRT một lần nữa trở lại với giải đua 24h Le Mans với chiếc Viper hoàn toàn mới, một chiếc xe đua có thể làm hài lòng khách hàng mang tên SRT Viper GT3-R, và có giá từ 459.000 Đô la Mỹ.

Mức giá này không phải là rẻ nếu so với nhiều chiếc xe đua danh tiếng khác, nhưng trong thế giới của những chiếc xe đua GT, mức giá này cũng là khá “hợp lý”. Thậm chí, khách hàng còn có thêm các tùy chọn đắt tiền khác khi sắm chiếc SRT Viper GT3-R.

Câu hỏi đặt ra là: Những gì có trên SRT Viper GT3-R mà những chiếc Viper khác không có? Một động cơ V10 với nhiều biến đổi để chiếc xe có thể vận hành bền bỉ hơn, tiêu chí quan trọng nhất khi tham gia 24h Le Mans. Một hệ thống khung lồng chống lật, thiết kế khí động lực học, hệ thống treo và giảm xóc mới, hộp số tuần tự sáu cấp Xtrac…

Ngoài ra, chiếc xe còn có hệ thống phanh hiệu suất cao với sáu piston hãm ở phanh trước và bốn piston hãm ở phanh sau, bên cạnh đó là bộ ly hợp đua đa đĩa, và tất nhiên là còn nhiều phụ kiện đặc biệt khác.

“SRT Viper GT3-R là bước tiến hóa tiếp theo của dòng xe Viper, sau thành công của chúng tôi với chiếc GTS-R, một chiếc xe được tạo ra để cạnh tranh chức vô địch và đã được chứng minh trong những cuộc đua uy tín,” Ralph Gilles, trưởng bộ phận SRT, cho biết.

“Giống như tất cả những chiếc xe đua Viper trong quá khứ, SRT Viper GT3-R là một hậu duệ trực tiếp của SRT Viper phiên bản thương mại. Không thể nhầm lẫn về những điểm tương đồng giữa SRT Viper GT3-R với phiên bản thương mại của nó. Chiếc xe vẫn mang những dấu ấn từ phiên bản thương mại, và được phát triển cẩn thận để mang tới một đẳng cấp mới trong các cuộc đua.”

Đơn đặt hàng dành cho SRT Viper GT3-R có thể được thực hiện ngay từ bây giờ. Khách hàng có thể nhận được xe vào cuối năm 2013, và chiếc xe chỉ có thể tham gia các cuộc đua từ năm 2014.

Dodge SRT Viper GT3-R đã sẵn sàng nghênh chiến tại 24h Le Mans 1

Dodge SRT Viper GT3-R đã sẵn sàng nghênh chiến tại 24h Le Mans 2

Dodge SRT Viper GT3-R đã sẵn sàng nghênh chiến tại 24h Le Mans 3

Dodge SRT Viper GT3-R đã sẵn sàng nghênh chiến tại 24h Le Mans 4