CLA45 AMG Racing Series - Xe đua giá "mềm" hơn của Mercedes-Benz

Trong thời gian qua, hãng Mercedes-Benz đã gặt hái nhiều thành công với mẫu xe đua SLS AMG GT3. Tuy nhiên, Mercedes-Benz SLS AMG GT3 lại sở hữu giá bán khá cao, lên đến gần nửa triệu USD, khiến nhiều đội đua không đủ khả năng để chi trả.

Do đó, hãng Mercedes-Benz quyết định chế tạo một mẫu xe đua khác với mức giá hợp túi tiền hơn, đó là CLA45 AMG Racing Series. Tạm thời, Mercedes-Benz CLA45 AMG Racing Series vẫn là một mẫu xe concept. 

Hãng Mercedes-Benz sẽ thăm dò ý kiến và phản ứng của khách hàng tại triển lãm Frankfurt 2013 trước khi quyết định đưa CLA45 AMG Racing Series lên dây chuyền sản xuất đại trà. Nếu được bật đèn xanh, Mercedes-Benz CLA45 AMG Racing Series có thể sẽ tham gia các giải đua trong năm 2014.

CLA45 AMG Racing Series - Xe đua giá "mềm" hơn của Mercedes-Benz 1

Theo trang tin MotorAuthority, Mercedes-Benz CLA45 AMG Racing Series nhiều khả năng vẫn được trang bị động cơ 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít như phiên bản thương mại. Xe được thiết kế phù hợp với các thông số kỹ thuật để đáp ứng những quy định trong giải đua GT.

Được biết, Mercedes-Benz CLA45 AMG Racing Series sử dụng hộp số AMG Speedshift 7 cấp và hệ dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh. Xe có nhiều chi tiết được chế tạo bằng sợi carbon nhằm tăng cường độ cứng và giảm trọng lượng. Phía sau xe xuất hiện một cánh gió lớn.

Rất nhiều chi tiết và trang thiết bị thừa trong khoang lái của Mercedes-Benz CLA45 AMG Racing Series đã bị loại bỏ. Ngoài ra, hãng Mercedes-Benz còn bổ sung bộ khung chống lật cho CLA45 AMG Racing Series.

Một số hình ảnh khác của Mercedes-Benz CLA45 AMG Racing Series:

CLA45 AMG Racing Series - Xe đua giá "mềm" hơn của Mercedes-Benz 2

CLA45 AMG Racing Series - Xe đua giá "mềm" hơn của Mercedes-Benz 3

CLA45 AMG Racing Series - Xe đua giá "mềm" hơn của Mercedes-Benz 4

CLA45 AMG Racing Series - Xe đua giá "mềm" hơn của Mercedes-Benz 5

CLA45 AMG Racing Series - Xe đua giá "mềm" hơn của Mercedes-Benz 6

CLA45 AMG Racing Series - Xe đua giá "mềm" hơn của Mercedes-Benz 7

CLA45 AMG Racing Series - Xe đua giá "mềm" hơn của Mercedes-Benz 8

CLA45 AMG Racing Series - Xe đua giá "mềm" hơn của Mercedes-Benz 9

CLA45 AMG Racing Series - Xe đua giá "mềm" hơn của Mercedes-Benz 10

CLA45 AMG Racing Series - Xe đua giá "mềm" hơn của Mercedes-Benz 11