Chevrolet ra mắt xế đua Camaro Z/28.R

Không có cách PR những chiếc xe thể thao nào tuyệt vời hơn cách biến chiếc xe thành một phiên bản đua và tham gia những giải đua cùng với những đối thủ chính của nó. Đó là những gì GM đã nói khi trình làng chiếc xe đua Chevrolet Camaro Z/28.R hoàn toàn mới, chiếc xe sẽ chính thức xuất hiện lần đầu tiên tại giải đua sức bền Rolex 24 tại Daytona, diễn ra vào ngày 24 tháng 1 này.

Theo GM, Chevrolet Camaro Z/28.R sẽ là “một trong những đối thủ cạnh tranh đáng gờm với những chiếc xe đua được phát triển từ xe thương mại, với động cơ, kiểu dáng và các trang bị kỹ thuật giống với chiếc Camaro Z/28”.

Chiếc xe đua mới của Chevrolet được trang bị động cơ V8 7.0 lít, với công suất tối đa 505 mã lực. Phiên bản thương mại của chiếc xe này sẽ được bán ra vào mùa xuân năm 2014 với giá từ 75.000 USD – tương đương khoảng 55.400 Euro. Mức giá này chưa bao gồm khoản phí 995 USD.

“Ngoài một loạt các thiết bị được “bê nguyên” từ chiếc Chevrolet Camaro Z/28 nguyên bản, chiếc xe còn có hệ thống treo chuyên dụng để phù hợp với các cuộc đua sức bền, đây là chiếc xe đua nhưng không khác nhiều một chiếc xe thương mại,” Mark Kent, Giám đốc đua của Chevrolet cho biết.

Chiếc Chevrolet Camaro Z/28.R sẽ được hai đội đua Stevenson Motorsports và CKS Autosport sử dụng trong phân hạng GS trong các giải đua năm 2014.
 
Chevrolet ra mắt xế đua Camaro Z/28.R 1

Chevrolet ra mắt xế đua Camaro Z/28.R 2