Bentley Continental GT3 chuẩn bị lăn bánh

Bentley Continental GT3 có thể đánh dấu sự trở lại lần đầu tiên của Bentley trong các cuộc đua sau gần một thập kỷ rời xa các các cuộc tỉ thí về tốc độ.

Theo Autocar, chiếc xe đua Continental GT3 được phát triển từ phiên bản trang bị động cơ V8 Twin-Turbo 4.0 lít của Bentley, chiếc xe được trang bị kèm hộp số tuần tự sáu cấp.

Chưa có con số chính xác về sức mạnh của Bentley Continental GT3, nhưng có thể khẳng định động cơ V8 của chiếc xe sẽ đạt công suất trên 500 mã lực.

Cần biết thêm là sức mạnh trên 500 mã lực của Bentley Continental V8 giúp chiếc xe nặng 2.295 kg này có thể tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ trong 4,6 giây.

Để phù hợp với tính chất cạnh tranh trong các cuộc đua, Bentley cho biết hãng đã tiến hành cắt gọt tất cả những chi tiết thừa trên Continental GT3, giúp trọng lượng chiếc xe giảm được khoảng 1.000 kg so với nguyên mẫu.

Continental GT3 giữ nguyên hình bóng của Continental GT, với các thành phần chính giống nhau, nhưng đã có rất nhiều chi tiết được chế tạo từ sợi carbon nhằm tối ưu hóa trọng lượng như nắp ca-pô, nóc xe, cửa ra vào…

Chiếc xe được trang bị hệ thống treo xương đòn kép, với bốn van điều chỉnh và liên kết trự tiếp với khung gầm. Bentley Continental GT3 cũng được trang bị hệ thống lồng bảo vệ đúng với tiêu chuẩn kỹ thuật được FIA đưa ra.

Bentley khẳng định, Continental GT3 sẽ sớm sẵn sàng cho các cuộc thử nghiệm trước khi chính thức tham gia vào các cuộc đua, nhưng thời gian biểu chính thức đã không được đưa ra.

Giám đốc Bentley Motorsport, Brian Gush, cho biết: “Các giải đua là một phần không thể thiếu của Bentley, hiệu suất, chất lượng và độ bền của tất cả những chiếc xe của chúng tôi đều được thừa hưởng qua những kinh nghiệm thực tế đúc rút từ những lần tỉ thí tốc độ và sự bền bỉ này.”

Bentley Continental GT3 chuẩn bị lăn bánh 1

Bentley Continental GT3 chuẩn bị lăn bánh 2

Bentley Continental GT3 chuẩn bị lăn bánh 3