Đây là sản phẩm của chủ nhân N.T.N - người này đã đăng một video dài khoảng 10 phút với nội dung ghi lại toàn bộ quá trình chế tạo ra bánh lò xo để gắn vào chiếc xe máy mang nhãn hiệu Honda Wave (màu trắng).

Xe độc do người Việt chế tạo hút sự chú ý của người nước ngoài - Ảnh 1.

Bánh trước được “độ” lò xo thay cho lốp xe truyền thống.

N và một số trợ lý đã chế tạo ra bánh xe bằng cách hàn cố định 16 chiếc lò xo vào phần vành xe nan hoa. Tại ví trí gắn lò xo còn được gia cố thêm bằng các trụ kim loại chắc chắn.

Xe độc do người Việt chế tạo hút sự chú ý của người nước ngoài - Ảnh 2.

Nhiều người đặt nghi vẫn về khả năng di chuyển của chiếc xe này?

Sau khi hoàn thành các công đoạn ‘thô’, chiếc bánh xe này được phủ thêm một lớp sơn bạc khá bắt mắt.

Cuối cùng, nó được gắn vào vị trí bánh trước của chiếc Honda Wave màu trắng. Điểm đáng chú ý là các công đoạn lắp đặt đều diễn ra tương tự khi lắp một chiếc bánh xe caosu bình thường, mọi khoảng cách và vị trí lắp đặt vừa khít so với xe nguyên bản.

Xe độc do người Việt chế tạo hút sự chú ý của người nước ngoài - Ảnh 3.

Tuy di chuyển được nhưng xe chạy hết sức chậm chạp.

Đáng ngạc nhiên là chiếc xe có thể hoạt động bình thường dưới mọi tốc độ. Thậm chí, chủ nhân cũng đã tự tay ngồi thử trên sản phẩm của mình.

Sau 1 tuần đăng tải, video đã thu hút trên 12 triệu lượt xem và hàng nghìn lượt bình luận khác nhau. Điểm đáng chú ý trong đó có rất nhiều nhận xét từ các tài khoản nước ngoài, với nội dung tỏ ra bất ngờ và thích thú với ý tưởng mới lạ của anh chàng này.

Xe độc do người Việt chế tạo hút sự chú ý của người nước ngoài - Ảnh 4.
Xe độc do người Việt chế tạo hút sự chú ý của người nước ngoài - Ảnh 5.

Tuy vậy, có lẽ chiếc xe này chỉ nên dừng lại ở mức độ chạy “thử nghiệm” chứ chủ nhân không nên chạy thường xuyên ra ngoài đường.

Tuy vậy, theo nhiều ý kiến thì sản phẩm này dù độc đáo nhưng tồn tại nhiều nguy hiểm cho người điều khiển và những phương tiện khác khi lưu thông trên đường.