Đây không phải tin ngày Cá Tháng Tư. Toyota vừa giới thiệu gói "Nürburgring" đặc biệt cho mẫu sedan cỡ nhỏ tại thị trường Thái Lan đi kèm một vài nâng cấp về kiểu dáng và hệ thống treo. Và đây cũng có thể là chiếc xe "Nürburgring" chậm nhất thế giới!

Điều khó hiểu là Toyota cũng đang cung cấp Toyota Corolla GR Sport tại thị trường này với mức giá không mấy khác biệt. Nhưng dường như Toyota thấy rằng Corolla Altis Nürburgring sẽ hợp với thị trường này khi đội đua Toyota Gazoo Racing Team Thailand một lần nữa giành chiến thắng trên đường đua Nürburgring 24h với một chiếc Corolla.

Xe nào rồi cũng thành xe đua: Toyota ra mắt Corolla Altis phiên bản Nurburgring, ngoại hình hầm hố nhưng sức mạnh không đổi - Ảnh 1.

Toyota cho biết gói Nürburgring được lấy cảm hứng từ chiếc xe đua. Nó sẽ được tinh chỉnh ngoại thất, mang lại hình ảnh khác biệt cho lưới tản nhiệt, cản xe, ốp hông, cánh đuôi, hốc hút gió cùng bộ khuếch tán giả tích hợp vào cản sau mang lại cảm giác mạnh mẽ hơn, theo hình ảnh của chiếc Corolla đã chiến thắng ở hạng Super Production 3 (SP3) tại cuộc đua sức bền nổi tiếng.

Quan trọng nhất, logo "Corolla Altis Nürburgring 24" nằm trên chắn bùn phía trước cho thấy chiếc Toyota Corolla này khác biệt hẳn so với những phiên bản còn lại.

Toyota cũng cho hạ thấp chiều cao xe với lò xo cứng hơn cùng hộp điều khiển chân ga để tối ưu hóa phản ứng ga và khả năng tăng tốc.

Tuy nhiên, không có nâng cấp về mặt sức mạnh. Toyota Corolla phiên bản Nurburgring vẫn sử dụng động cơ 1.8L hút khí tự nhiên sản sinh 138 mã lực tương tự Corolla Altis Sport và động cơ hybrid 1.8L sản sinh 121 mã lực. Ở cả hai, sức mạnh được truyền tới cầu trước thông qua hộp số vô cấp CVT.

Toyota Corolla Nürburgring Edition không phải là phiên bản thể thao duy nhất ở thị trường Thái Lan vì phiên bản GR Sport đã xuất hiện với mức giá khởi điểm tương tự (1.009.000 Baht hay 29.830 USD). Mức giá mà Toyota đặt ra cho Corolla Altis Nürburgring ở Thái Lan là 964.000 baht (tương đương 28.499 USD) cho phiên bản sử dụng động cơ ICE và 939.000-1.099.000 baht (27.760 USD - 32.490 USD) cho bản Hybrid.

Xe nào rồi cũng thành xe đua: Toyota ra mắt Corolla Altis phiên bản Nurburgring, ngoại hình hầm hố nhưng sức mạnh không đổi - Ảnh 5.