Chiếc Lada Shorty được lựa chọn cho phép thử mới nhất của Garage54 thực tế vốn là một bản độ đã được kênh YouTube tới từ Nga hoàn thiện từ trước với hệ thống ống xả làm từ gỗ cùng nhiều trang bị độc đáo như dàn loa ngoài hay cửa cánh chim.

Tuy vậy, cảm thấy chưa hài lòng về tính thẩm mỹ cũng như độ hiệu quả của ống xả trên, Garage54 đã quyết định "đập đi xây lại" với ý tưởng mạnh bạo hơn rất nhiều: ống xả hình súng máy.

Lada với cửa cánh chim, ống xả súng máy là bản độ đậm chất Nga nhất mà bạn có thể yêu cầu

Khởi đầu của hệ thống ống xả mới là một ống thép không rỉ với toàn bộ phần miệng ống xả mang hình súng máy được chế tạo đặc biệt và sau đó ghép vào làm một. 

Garage54 cũng đặc biệt cẩn trọng để đảm bảo thiết kế có phần cồng kềnh này không làm ảnh hưởng tới khả năng vận hành xe bởi gần như không có vấn đề nào nguy hiểm hơn là khí xả không có đường thoát dẫn tới chạy ngược vào trong cabin.

Hiệu quả của thiết kế mới do Garage54 áp dụng là cực kỳ ấn tượng. Khi động cơ khởi động và bắt đầu vào guồng tua máy cao, hệ thống súng máy trên ống xả bắt đầu xoay tròn giống phiên bản ngoài thực tế.

Tham khảo: Carscoops


Xe độ phá làng, phá xóm: Ống xả như súng máy, 6 loa cỡ lớn sau đuôi và cửa cánh chim - Ảnh 3.