Số người đủ điều kiện tài chính mua xe Bugatti trên thế giới không nhiều: mỗi chiếc xe của họ có giá nhẹ nhàng cũng gần 3 triệu USD. Nhận thấy điều đó, hãng đã giới thiệu một "phiên bản đặc biệt" kỷ niệm sinh nhật lần thứ 110 với mức giá dễ thở hơn rất nhiều, đó là chiếc Bugatti Type 35 mô hình như thật.

Xe đồ chơi của Bugatti vẫn bán cháy hàng dù đắt ngang một chiếc Honda Civic Type R đời mới - Ảnh 1.

Type 35 được nhiều người vinh danh là một trong những xe đua xuất sắc nhất mọi thời đại. Chính Ettore Bugatti và con trai Jean từng chế tạo 500 chiếc xe mô hình 1:2 có tên "the Baby" để chúc mừng sinh nhật 4 tuổi người con khác của ông là Roland trong giai đoạn 1927 – 1936. Dựa trên sự kiện này, Bugatti cũng chế tạo 500 chiếc Type 35 mô hình khác có tên Baby II.

Xe đồ chơi của Bugatti vẫn bán cháy hàng dù đắt ngang một chiếc Honda Civic Type R đời mới - Ảnh 2.

Cả 500 chiếc này đều được hãng in 3D và thực tế đã được công bố cho các khách tham quan có mặt tại gian triển lãm của Bugatti từ Geneva hồi tháng 3. Chỉ 3 tuần sau đó, xe đã có người đăng ký mua hết. Dù chỉ là mô hình nhưng Baby II vẫn giữ khả năng tùy biến đáng nể vốn có của Bugatti với 3 phiên bản thân làm bằng chất liệu tổng hợp, sợi carbon và nhôm thủ công.

Xe đồ chơi của Bugatti vẫn bán cháy hàng dù đắt ngang một chiếc Honda Civic Type R đời mới - Ảnh 3.

Trong khi Baby đời đầu là mô hình 1:2 chỉ đủ chỗ cho trẻ em ngồi thì Baby II tăng gấp rưỡi kích thước lên để đảm bảo người mua cũng có thể trải nghiệm cảm giác ngồi trong Type 35. Xe có cả 2 chế độ vận hành là trẻ em (tốc độ tối đa 20 km/h) và người lớn (45 km/h tối đa).

Xe đồ chơi của Bugatti vẫn bán cháy hàng dù đắt ngang một chiếc Honda Civic Type R đời mới - Ảnh 4.
Xe đồ chơi của Bugatti vẫn bán cháy hàng dù đắt ngang một chiếc Honda Civic Type R đời mới - Ảnh 5.

Nếu không thích tông màu xanh ngoại thất cùng nội thất bọc da đen, người dùng có thể liên hệ với Bugatti để tùy biến theo các cấu hình khác – mỗi cấu hình lại vinh danh một tay đua hoặc sự kiện đình đám của hãng trong lịch sử. Giá mỗi xe chưa tùy biến khởi điểm ở ngưỡng 33.000 USD – ngang bằng một chiếc Honda Civic Type R đời mới nhất…

Xe đồ chơi của Bugatti vẫn bán cháy hàng dù đắt ngang một chiếc Honda Civic Type R đời mới - Ảnh 6.
Xe đồ chơi của Bugatti vẫn bán cháy hàng dù đắt ngang một chiếc Honda Civic Type R đời mới - Ảnh 7.

Tham khảo: CarBuzz

Xe đồ chơi của Bugatti vẫn bán cháy hàng dù đắt ngang một chiếc Honda Civic Type R đời mới - Ảnh 8.