Cụ thể, sử dụng công nghệ Park Assist làm nền tảng kết hợp với 4 camera ngoài cùng 12 cảm biến siêu âm, tính năng hỗ trợ điều khiển xe từ xa mới trên Touareg cho phép chiếc SUV này tự ra/vào không gian đỗ chật hẹp.

Xe đen đủi ở Việt Nam Volkswagen Touareg có thêm công nghệ đỗ xe kiểu mới - Ảnh 1.

Theo đó, dù ngồi trong xe hay bên ngoài, người dùng đều có thể sử dụng smartphone như điều khiển từ xa để tùy chỉnh hướng tiếp cận của xe.

Trong trường hợp đầu tiên, người dùng có thể bấm phím P trên màn cảm ứng trung tâm để Touareg tự động tìm chỗ đỗ trong không gian xung quanh và sau đó hiển thị những chỗ đỗ khả thi lên màn hình (với ‘bản đồ’ thu về nhờ dữ liệu có được từ camera/cảm ứng) để sau đó người dùng chọn chỗ ưng ý nhất.

Xe đen đủi ở Việt Nam Volkswagen Touareg có thêm công nghệ đỗ xe kiểu mới - Ảnh 2.

Sau đó, người lái sẽ phải lựa chọn 1 trong 2 phương thức để dừng xe khi cần thiết: nhả chân phanh rồi giữ nút trên smartphone (nếu vẫn chọn ngồi tiếp trên xe) hoặc nhả nút smartphone (nếu chọn ra ngoài điều khiển từ xa).

Xe đen đủi ở Việt Nam Volkswagen Touareg có thêm công nghệ đỗ xe kiểu mới - Ảnh 3.

Park Assist cũng có thể được sử dụng theo cách ngược lại là cho xe ra khỏi chỗ đỗ từ xa thông qua thao tác trên smartphone – rất phù hợp khi sử dụng trong các khu vực chật hẹp khó mở cửa ra/vào.

Xe đen đủi ở Việt Nam Volkswagen Touareg có thêm công nghệ đỗ xe kiểu mới - Ảnh 4.

Volkswagen Touareg thế hệ mới nhất chuẩn bị có phiên bản facelift quy mô lớn đầu tiên xét tới việc xe có mặt trên thị trường lần đầu vào 2018.

Tại Việt Nam, Volkswagen cũng phân phối Touareg tuy nhiên mẫu SUV 5 chỗ này có số phận khá hẩm hiu khi được giới thiệu lần đầu năm 2018, mở bán sau đó 1 năm nhưng gặp những lùm xùm về bản đồ Trung Quốc nên bị tiêu huỷ mẫu trưng bày.

Volkswagen Touareg Park Assist

Tham khảo: Carscoops

Xe đen đủi ở Việt Nam Volkswagen Touareg có thêm công nghệ đỗ xe kiểu mới - Ảnh 6.