Cập nhật 08:38 AM, Chủ nhật Ngày 17, Tháng 7, 2016

A+ A A- Kiểu đọc sách

Xe đầu kéo quân sự MAN HX58 bất ngờ về Việt Nam

Xe đầu kéo quân sự MAN HX58 bất ngờ về Việt Nam

Mẫu xe tải quân sự MAN HX58 của Đức bất ngờ xuất hiện tại cảng Cát Lái, thành phố Hồ Chí Minh khiến nhiều người bất ngờ bởi đây là một trong những mẫu xe tải quân sự hạng nặng do tập đoàn Rheinmetall Defence của Đức sản xuất.

Chiếc xe MAN HX58 vừa về cảng Cát Lái là dòng xe tải quân sự chiến thuật với hệ dẫn động 6x6 cho phép chiếc xe có khả năng di chuyển linh hoạt trên mọi địa hình tác chiến. Khoang lái của MAN HX58 chỉ có không gian dành cho ba người gồm một lái xe và hai người hỗ trợ - đây là thiết kế chung của những dòng xe tải quân sự như HX hay SX của MAN. Và tất nhiên, để bảo vệ cho hàng hoá cũng như các binh lính ngồi trong xe, MAN HX58 được trang bị hệ thống chống đạn với 2 tiêu chuẩn tuỳ chọn theo yêu cầu gồm có Modular Armor Cabin (MAC) với khả năng chống đạn xuyên giáp cỡ 7,62x39mm và chịu được sức nổ của 6kg mìn chống tăng bên dưới gầm xe. Ngoài ra, nếu nâng lên tiêu chuẩn Integrated Armored Cabin (IAC) thì MAN HX58 có thể chịu được đạn xuyên giáp cỡ 7,62x52mm và không bị ảnh hưởng bởi sức nổ của 8kg mìn chống tăng dưới gầm xe.


Dàn xe MAN HX58 vừa xuất hiện tại cảng Cát Lái.

Dàn xe MAN HX58 vừa xuất hiện tại cảng Cát Lái.

Và tất nhiên, với tầm chiến lược của một chiếc xe tải chiến thuật đa nhiệm vụ như MAN HX58 thì khối động cơ của mẫu xe này cũng thuộc loại khủng khi được cung cấp sức mạnh bởi động cơ dầu tích hợp tăng áp MAN D2066 có khả năng sản sinh công xuất 440 mã lực cùng hộp số tự động 12 cấp. Chiếc xe MAN HX58 có thể đạt tốc độ tối đa 88km/h, xe cũng có thể di chuyển qua những khu vực ngập nước tới 1,5m và hoạt động bình thường ở điều kiện nhiệt độ xuống tới -32 độ.

Về mặt lý thuyết, chiếc xe MAN HX58 có thể mang theo khoảng 9 tấn hàng hoá hoặc vũ khí ở khoang hàng phía sau. Điều này cho phép mẫu xe tải quân sự này có thể vận chuyển súng đạn, bom mìn, pháo chuyên dụng và cả xe tăng cỡ nhỏ.


Đây là mẫu xe tải quân sự chiến thuật phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng.

Đây là mẫu xe tải quân sự chiến thuật phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng.

Hiện nay mẫu xe MAN HX58 này đang phục vụ cho lực lượng quân sự một số nước như Đức, New Zealand và Anh. Trong đó riêng Vương quốc Anh đã đặt hàng nhà sản xuất Rheinmetall Defence tới 500 chiếc với nhiều phiên bản khác nhau.

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!
Video: