Vào khoảng 15 giờ chiều nay, ngày 1/12, trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên đã xảy ra một vụ cháy xe đầu kéo. Theo nguồn tin ban đầu, chiếc xe đầu kéo đang di chuyển theo hướng từ Thái Nguyên về Hà Nội, đến địa phận xã Xuân Giang, huyện Sóc Sơn, thì bất ngờ bốc cháy.

Ngay khi thấy khói bốc ra, tài xế xe đầu kéo đã nhanh chóng tấp vào lề đường và dùng bình cứu hỏa để dập lửa nhưng bất thành. Có người còn dùng xô múc nước để đội vào chiếc xe đầu kéo nhưng vẫn không khống chế được ngọn lửa.

Ngọn lửa sau đó đã nhanh chóng lan ra rơ-moóc phía sau. Hậu quả là nhiều chiếc lốp của rơ-moóc đã bị hỏng. Đứng trước tình hình đó, tài xế đã tháo rơ-moóc ra và lái phần đầu kéo đi.

Vụ cháy đã tạo ra cột khói bốc cao trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên. Giao thông qua khu vực này cũng bị ùn tắc.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ cháy để phân luông giao thông và hỗ trợ dập lửa. Cảnh sát giao thông đã dừng nhiều xe trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên để trưng dụng bình cứu hỏa.

Cuối cùng, ngọn lửa đã được khống chế. Tuy không gây thiệt hại về người nhưng vụ cháy đã khiến một phần của rơ-moóc bị thiêu rụi.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ cháy.