Xe đậm chất Mỹ nhiều nhất: Vinh danh Ford Ranger

Dữ liệu được cars.com thu thập phân tích mọi mẫu xe đang mở bán tại Mỹ trên thị trường hồi đầu năm đã vinh danh Ford Ranger là mẫu xe "đậm chất Mỹ" nhất khi sử dụng nhiều linh kiện tới từ quốc gia này nhất (bao gồm các thành tố lớn như động cơ/hộp số) đồng thời có số giờ công để hoàn thiện tại Mỹ nhiều nhất.

Giờ, một nghiên cứu tương tự được thực hiện bởi American University Kogod School of Business cũng chỉ ra rằng Ranger chính là mẫu xe đậm chất xứ sở này nhất ngay cả với nhiều yếu tố khách quan khác, bao gồm lợi nhuận (bất lợi với Ranger do vừa trở về Mỹ) và quá trình nghiên cứu/phát triển (bất lợi với các hãng xe ngoài Mỹ).

Xe đậm chất Mỹ nhiều nhất: Vinh danh Ford Ranger - Ảnh 1.

Để đạt được số điểm 70% và dẫn đầu bảng xếp hạng nghiên cứu mới nhất, Ranger đã phải nhờ tới quyết định của Ford là sản xuất động cơ trong nước thay vì lắp ráp từ các nhà máy quốc tế khác và vận chuyển ngược về.

Theo sau Ford Ranger là 3 mẫu xe Chevrolet liên tục bao gồm Camaro bản số tự động, Corvette đời mới và Colorado bản máy xăng.

Thương hiệu Nhật và cũng là thương hiệu quốc tế duy nhất nằm trong danh sách dẫn đầu là Honda với hệ thống nhà máy quy mô lớn được đầu tư vào khu vực này. 3 mẫu xe của họ là Odyssey, Passport và Ridgeline cùng TLX của thương hiệu con Acura có tỉ lệ nội địa hóa không kém Ford Ranger…

Tham khảo: Motor1

Xe đậm chất Mỹ nhiều nhất: Vinh danh Ford Ranger - Ảnh 2.