Jay Ohrberg nổi tiếng vì những chiếc xe của mình khi những đứa con cưng của ông xuất hiện trong hàng loạt bộ phim, từ General Lee – chiếc Ford Gran Torino trong bộ phim Starsky and Hutch cho tới dòng Batmobile trong hàng loạt các bộ phim Batman từ năm 1970 cho tới nay. Ông cũng là một nhà sưu tập xe có tiếng "chơi" khi sở hữu nhiều dòng xe dị, từ DeLorean DMC-12 (Back to the Future), chiếc Volkswagen Beetle độc nhất vô nhị mang biệt danh Herbie (The Love Bug), bản sao của các mẫu xe trong Mad Max hay chiếc KITT thuộc series Knight Rider.

Bộ sưu tập xe của Jay "Hollywood" Ohrberg

Đặc điểm dễ nhận thấy nhất từ Jay là ông có một niềm khát khao và tình yêu cháy bỏng với xe, đặc biệt là những chiếc xe đặc biệt, đáng nhớ. Nếu sở hữu một dòng xe "bình thường", ông sẽ bằng cách nào đó biến chúng trở thành "có một không hai", như đã từng làm với chiếc limousine có tên American Dream dưới đây.

American Dream được xây dựng dựa trên nguyên gốc là dòng limousine Cadillac Eldorado 1970. Jay bắt đầu bắt tay vào lên ý tưởng rồi thực hiện kế hoạch của mình vào cuối thập niên 80 và thu về thành quả vào năm 1992. Với chiều dài lên tới 30,5 m, đây chính là chiếc xe giữ kỷ lục Guinness về chiều dài.

Xe dài nhất thế giới: Có cả bể bơi, sân đỗ trực thăng - Ảnh 2.

Để vận hành cỗ máy quá khổ này, Jay sử dụng tới 26 bánh xe (6 trước, 20 sau), 2 động cơ và 2 người lái (bắt buộc vì khoảng cách giữa đầu và đuôi xe quá lớn, cho số tiến và lùi). Phần giữa thân xe có một khớp nối cho phép chiếc limousine chuyển hướng ở giao lộ dễ dàng hơn dù thực sự hiệu quả... chẳng đáng là bao.

Nội thất chiếc limousine của Jay cũng điên rồ không kém thiết kế tổng khi mọi thứ bạn cần đều có trong đó: bể bơi, bể sục, đệm nước, phòng ngủ, sân golf mini, sân đỗ trực thăng... chỉ là số ít trong số chúng.

Xe dài nhất thế giới: Có cả bể bơi, sân đỗ trực thăng - Ảnh 3.
Xe dài nhất thế giới: Có cả bể bơi, sân đỗ trực thăng - Ảnh 4.

Có lẽ bạn đang nghĩ rằng làm sao mà một chiếc xe như vậy có thể được kéo đi chỉ bằng 2 động cơ và sự thật đúng như vậy. Chưa một ai thấy American Dream chạy ngoài đường (hãy tưởng tượng cảnh toàn bộ xe ở 1 giao lộ phải dừng lại nhường đường cho chỉ 1 chiếc xe) và nhiều người từng thấy chiếc limousine này được... chở đi nơi khác. Dù vậy, sở hữu 1 dòng xe đặc biệt nổi bật giúp ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness có lẽ cũng đã là thành quả mà Jay Ohrberg mong muốn khi hiện thực hóa "giấc mơ" của mình.

Tham khảo: Jalopnik