Trong một sự kiện khá lớn được tổ chức thường niên bởi các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan diễn ra tại Hà Nội trong sáng ngày 15/7, 2 thương hiệu đại diện cho lĩnh vực sản xuất ô tô và xe máy của Đài Loan là Luxgen và Kymco cũng tham dự.

Với Luxgen, hãng mang tới mẫu U6 Turbo Eco Hyper nằm cùng với Honda CR-V, Mazda CX-5 trong phân khúc crossover 5 chỗ tại Việt Nam. Xe được trang bị khá nhiều công nghệ mà các đối thủ không có như camera giả lập quanh xe, cảnh báo làn đường, cảnh báo người đi bộ, cảnh báo va chạm quanh xe, camera 360 độ, phanh điện tử EPB, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, cân bằng điện tử ESP, hỗ trợ phanh khẩn cấp... Đi cùng với đó là mức giá khoảng 900 triệu Đồng.


Luxgen U6 Turbo Eco Hype

Luxgen U6 Turbo Eco Hype

Tuy nhiên, xuất xứ Đài Loan đang là rào cản khá lớn khiến người tiêu dùng Việt Nam còn e ngại với mẫu xe này nói riêng và các sản phẩm của Luxgen nói chung. Tại ngay sự kiện, mẫu xe chiếm khá lớn diện tích trưng bày nhưng không nhận được nhiều sự quan tâm của người xem.

Thương hiệu ô tô Đài Loan Luxgen ra đời năm 2008 và mới xuất hiện tại Việt Nam từ 1 năm sau đó, tức là năm 2009, vốn còn quá non trẻ. Hãng chỉ có 3 đại lý trên khắp cả nước, định vị sản phẩm cao cấp hơi quá tầm, trong khi thị trường đang bị thống trị bởi các hãng ô tô tới từ Nhật Bản, Hàn Quốc hay sang trọng hơn là Đức và Anh Quốc. Việc định giá khá cao với lý giải tràn ngập công nghệ chưa đủ sức giúp các mẫu xe của Luxgen bật lên. Do vậy, việc khách hàng không mấy quan tâm đến mẫu xe Luxgen cũng là điều dễ hiểu.

Cùng chung cảnh ngộ, hai mẫu xe máy là xe côn tay K-Pipe 125 với giá 36,9 triệu Đồng và xe tay ga cỡ lớn People 300 GTi với mức giá không rẻ 120 triệu Đồng của thương hiệu Kymco.


Kymco K-Pipe có giá rẻ, cùng với đó là vật liệu chế tạo có phần bình dân.

Kymco K-Pipe có giá rẻ, cùng với đó là vật liệu chế tạo có phần bình dân.


 Kymco 300 GTi có nhiều điểm thu hút thì lại được định giá quá cao.

Kymco 300 GTi có nhiều điểm thu hút thì lại được định giá quá cao.