8 năm sau ngày đoạt danh hiệu Xe thế giới của năm 2014 tại châu Âu ngay sau khi lên đời, Peugeot 308 lại đứng trước cơ hội tái lập chiến tích cũng nhờ bước lên thế hệ mới. Dù vậy, bài toán dành cho dòng xe đô thị Pháp nay thách thức hơn rất nhiều khi trước mặt Peugeot 308 là… 6 mẫu xe điện – phân khúc đang dần thiết lập chỗ đứng vững chắc tại châu Âu.

Xe của năm 2022 tại châu Âu: Peugeot 308 một mình chống lại cả thế giới - Ảnh 1.

Peugeot 308

Cụ thể, 6 trong 7 ứng viên lọt vào vòng chung kết đua danh hiệu Xe thế giới của năm 2022 tại châu Âu là xe điện bao gồm Cupra Born, Ford Mustang Mach-E, Hyundai Ioniq 5, Kia EV6, Renault Megane E-Tech và Skoda Enyaq iV.

Xe của năm 2022 tại châu Âu: Peugeot 308 một mình chống lại cả thế giới - Ảnh 2.

Cupra Born

Trong số trên có 3 mẫu xe chỉ có vị thế vững mạnh tại châu Âu là Cupra Born, Skoda Enyaq iV cùng Renault Megane E-Tech, Ford Mustang Mach-E thì còn điểm tựa là sân nhà Bắc Mỹ trong khi Hyundai Ioniq 5/Kia EV6 là xe toàn cầu hoàn chỉnh.

Kia EV6 và Hyundai Ioniq 5

Đáng chú ý là để lọt vào vòng đấu cuối cùng, những cái tên trên đã đánh bại hàng loạt đối thủ cực kỳ đáng gờm chẳng hạn siêu xe McLaren Artura, Maserati MC20 hay Mercedes-Benz C-Class mới. Các dòng xe điện bị đả bại cũng không ít và cũng không hề "dễ xơi" chẳng hạn như Audi E-Tron GT/Q4 E-Tron, BMW iX/i4, Mercedes-Benz EQS, Tesla Model Y hay Volkswagen ID.4.

Xe của năm 2022 tại châu Âu: Peugeot 308 một mình chống lại cả thế giới - Ảnh 4.

Trong số 7 ứng viên cuối cùng, cặp đôi Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6 được đánh giá cao hơn cả khi cả thiết kế và khả năng vận hành của chúng đã thuyết phục được người dùng nhiều khu vực, chưa kể cặp đôi này cũng mới hơn so với Ford Mustang Mach-E. Cái tên dành chiến thắng cuối cùng sẽ được công bố vào 28/2 năm sau.

Xe của năm 2022 tại châu Âu: Peugeot 308 một mình chống lại cả thế giới - Ảnh 5.

Renault Megane E-Tech

Tham khảo: Carscoops

Xe của năm 2022 tại châu Âu: Peugeot 308 một mình chống lại cả thế giới - Ảnh 6.