Xe Chevrolet được biến đổi thành xe cảnh sát như thế nào?

Cảnh sát Mỹ mua những chiếc Chervolet Tahoe rất bình thường tại các đại lý. Sau đó, họ mang về và bắt đầu quá trình biến đổi. Công việc đầu tiên là dán decal ở hai bên sườn chiếc xe với logo và dòng chữ "Sheriff" (tạm dịch là cảnh sát trưởng) để có thể nhận diện được đấy là những chiếc xe của đội tuần tra. 

Tiếp theo, họ sẽ di chuyển chiếc xe đến một khu vực khác. Tại đây, họ sẽ tháo phần cản trước của xe, sau đó tìm cách gắn thêm một cản trước cỡ lớn để có thể bảo vệ phần đầu xe và cũng như có thể húc đổ những chướng ngại vật.

Xe Chervolet được biến đổi thành xe cảnh sát như thế nào? - Ảnh 1.

Công đoạn dán decal. Ảnh: Cắt từ video

Những người thợ độ sẽ can thiệp vào hệ thống điện của toàn bộ chiếc xe. Gần như toàn bộ phần nội thất sẽ được "lột" sạch để họ có thể nâng cấp cũng như trang bị thêm hệ thống điện cho xe. Công đoạn này giúp chiếc xe có thể vận hành một chiếc máy tính được đặt cố định ở bên trong xe cũng như hệ thống đèn báo được đặt ở trên nóc xe và phần cản trước. Chưa kể là những camera được đặt ở xung quanh xe nhằm ghi lại những diễn biến khác ở trên đường.

Xe Chervolet được biến đổi thành xe cảnh sát như thế nào? - Ảnh 2.

Phần nội thất gần như được "lột" sạch. Ảnh: Cắt từ video

Đồng thời, trong công đoạn này, họ thay đổi phần ghế sau với chất liệu cứng hơn để "ưu ái" dành cho những tên tội phạm và trang bị thêm một tấm lưới để ngăn cách giữa khoang tài xế và khoang sau. Không những vậy, bộ lốp và vành của Chevrolet Tahoe cũng được thay đổi so với ban đầu nhằm phù hợp với những yêu cầu của công việc hơn.

Tất cả công đoạn trên có thể diễn ra trong khoảng 4 ngày. Giá bán của những chiếc Chevrolet Tahoe đời 2018 dành cho cảnh sát cũng không hề rẻ, lên tới 42.830 USD.

Dưới đây là đoạn clip tóm gọn 4 ngày của quá trình biến đổi từ những chiếc Chevrolet Tahoe bình thường thành những mẫu xe cảnh sát chuyên dụng của văn phòng cảnh sát Placer Country tại California.

Chervolet Tahoe được biến đổi thành xe cảnh sát thế nào?

Video: Placer County Sheriff's Office