Thế hệ thứ 2 của Hyundai Creta là một trong những dòng xe được người tiêu dùng Ấn Độ đón đợi nhất trong năm. Thực tế, thương hiệu Hàn đã mở cửa cho phép khách hàng tại đây đặt mua từ đầu tháng 3 và tính tới thời điểm hiện tại đã có hơn 14.000 đơn cọc trước, đủ thấy sức hút thế hệ Creta mới không hề thua kém đối thủ cùng tập đoàn hiện đang là best-seller trong phân khúc: Kia Seltos.

Xe ‘chết yểu’ tại Việt Nam Hyundai Creta ra mắt thế hệ mới đẹp như Palisade - Ảnh 1.

Giá khởi điểm của Hyundai Creta 2020 tại Ấn Độ sau quy đổi là khoảng hơn 310 triệu đồng cho bản số sàn diesel, bản số tự động cùng động cơ tăng áp cao cấp nhất khởi đầu ở mức gần gấp đôi con số trên.

Xe ‘chết yểu’ tại Việt Nam Hyundai Creta ra mắt thế hệ mới đẹp như Palisade - Ảnh 2.

Nền tảng của Hyundai Creta tương đồng với ix25 ra mắt tại Trung Quốc năm ngoái lẫn Kia Seltos, các tùy chọn động cơ cũng giống đồng hương bao gồm bản 1.5L xăng thường 115 mã lực (hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động vô cấp), 1.5L diesel tăng áp cũng 115 mã lực (sàn 6 cấp hoặc tự động có bộ chuyển mô-men xoắn) cùng 1.4L tăng áp xăng độc quyền hộp số ly hợp kép tự động 7 cấp.

Xe ‘chết yểu’ tại Việt Nam Hyundai Creta ra mắt thế hệ mới đẹp như Palisade - Ảnh 3.

Xe được hãng công bố là tiêu thụ nhiên liệu ít hơn đối thủ Kia Seltos một chút ở bản diesel, các bản xăng ngang hàng.

Xe ‘chết yểu’ tại Việt Nam Hyundai Creta ra mắt thế hệ mới đẹp như Palisade - Ảnh 6.

Thiết kế tổng thể Creta mới khá giống Palisade, mạnh mẽ nhưng không kém phần hiện đại. Các trang bị nổi bật có thể kể đến bao gồm cửa sổ trời cỡ lớn, đèn pha/hậu LED, màn hình cảm ứng 10.25 inch, mâm cắt kim cương 17 inch, loa Bose, bảng đồng hồ kỹ thuật số 7 inch, ghế trước bọc da hỗ trợ tính năng thông gió, phanh tay điện tử hay hệ thống Blue Link cải tiến hỗ trợ đa kết nối.

Xe ‘chết yểu’ tại Việt Nam Hyundai Creta ra mắt thế hệ mới đẹp như Palisade - Ảnh 7.

Xe ‘chết yểu’ tại Việt Nam Hyundai Creta ra mắt thế hệ mới đẹp như Palisade - Ảnh 9.
Xe ‘chết yểu’ tại Việt Nam Hyundai Creta ra mắt thế hệ mới đẹp như Palisade - Ảnh 10.

Creta 2020 tại Ấn Độ có 10 tông màu ngoại thất khác nhau cho khách hàng tùy chọn, trong đó có 3 lựa chọn màu dành riêng cho cấu hình xăng tăng áp là trắng trần đen, cam trần đen và xanh lá cây tối màu.

Hyundai Creta 2020 chính thức chào sân

Tham khảo: Car and Bike, Autocar India, India Today

Xe ‘chết yểu’ tại Việt Nam Hyundai Creta ra mắt thế hệ mới đẹp như Palisade - Ảnh 12.