Camera giao thông tại một ngã tư ở thành phố Ocoee, bang Florida, Mỹ, đã ghi lại được diễn biến của một vụ tai nạn liên quan đến xe cảnh sát. Vụ tai nạn xảy ra vào hôm thứ tư, ngày 18/5/2016, vừa qua khi lực lượng cảnh sát Ocoee lái xe băng qua ngã tư ở tốc độ cao.

Có thể thấy, xe tuần tra của cảnh sát đã vượt đèn đỏ. Dù thấy đèn đỏ, người lái chiếc xe cảnh sát cũng không hề giảm tốc hay dừng lại mà lao thẳng qua ngã tư.

Hậu quả là xe cảnh sát lao thẳng vào một ô tô chạy qua ngã tư ở vận tốc lên đến 90 dặm/h, tương đương 145 km/h. Cú va chạm đã khiến hai chiếc xe bị văng xa và tạo ra tia lửa quẹt trên mặt đường.

Được biết, người cầm lái chiếc xe cảnh sát là Chris Bonner, 29 tuổi. Trong khi đó, người phụ nữ cầm lái chiếc ô tô bị xe cảnh sát đâm có tên Yahaira Castro Montavalo.

Sau vụ tai nạn, cảnh sát Bonner chỉ bị nhận vé phạt vì tội "lái xe không tuân thủ luật giao thông". Hiện cảnh sát Bonner vẫn đang nằm viện vì bị gãy xương ở nhiều chỗ trên cơ thể. Bản thân bà Castro Montavalo cũng phải nhập viện vì bị thương nặng và có ý định khởi kiện thành phố Ococee.

Lực lượng cảnh sát thành phố Ococee cho biết, vụ tai nạn xảy ra khi xe tuần tra đang truy đuổi 2 nghi phạm của cướp có vũ trang xảy ra vào tuần trước. Hai tên cướp này đã bị lực lượng cảnh sát tuần tra bang Florida ghi vé phạt.