>>> Dàn xe phục vụ APEC tại Việt Nam

Đây chính là chiếc Dodge Charger duy nhất của lực lượng cảnh sát giao thông Biên Hoà, Đồng Nai. Mẫu xe này bắt đầu xuất hiện và phục vụ lực lượng chức năng Biên Hoà vào khoảng năm 2013. Cho đến nay, mẫu xe độc này tiếp tục được chưng dụng để phục vụ cho việc bảo đảm an ninh của hội nghị APEC tại thành phố Đà Nẵng.

Xe cảnh sát Dodge Charger phục vụ APEC tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Xuất hiện tại Đà Nẵng, chiếc xe Dodge Charger mang biển số tạm để phục vụ sự kiện.

Xe cảnh sát Dodge Charger phục vụ APEC tại Đà Nẵng - Ảnh 2.

Chiếc xe dễ dàng được nhận ra với thiết kế cơ bắp không trộn lẫn cùng dòng chữ Cảnh sát giao thông bên thân xe.

Chiếc Dodge Charger này thuộc thế hệ thứ 6 của dòng xe cơ bắp nổi tiếng đến từ Chrysler. Ở thế hệ này, Dodge Charger có nhiều phiên bản như SE, SXT, R/T, Daytona R/T,... Hiện không rõ chiếc Dodge Charger phục vụ APEC thuộc phiên bản nào nhưng rất có thể chiếc xe sở hữu động cơ V6 3.5L cùng hộp số tự động 5 cấp.

Xe cảnh sát Dodge Charger phục vụ APEC tại Đà Nẵng - Ảnh 3.

Dodge Charger mang biển số 60A.

Ngoài mẫu Dodge Charger, dàn xe cảnh sát phục vụ APEC còn có sự xuất hiện của nhiều chủng loại xe khác, như Toyota Camry bản nhập khẩu, Toyota Land Cruiser và các mẫu xe mô tô phân khối lớn của Honda: Goldwing GL1500, CBX750, Shadow CB750, CB300F, CB250 Night Hawk.

Trong khi đó, các xe phục vụ di chuyển đến từ hai thương hiệu hạng sang là Audi và Mercedes-Benz. Riêng Audi đã cung cấp nhiều mẫu xe sản xuất giới hạn dành riêng cho sự kiện này. 

Ảnh: Nguyễn Tiến Anh Tuấn