Đến với Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In sử dụng chiếc Mercedes-Benz S600 Guard làm phương tiện phục vụ việc di chuyển. Trong đoàn xe xuất hiện trên cầu Rồng (Đà Nẵng) hôm nay còn có sự xuất hiện của hai chiếc Audi Q7 và hai chiếc Toyota Camry chuyên dụng của cảnh sát giao thông hộ tống.

Xe Mercedes-Benz bọc thép của Tổng thống Hàn Quốc tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Mẫu xe Mercedes-Benz S600 Guard mà Tổng thống Hàn Quốc sử dụng có chứng nhận chống đạn VR-9, thuộc tiêu chuẩn BRV 2009 phiên bản 2, tức là có thể chống được loại đạn thép cứng từ súng trường. Bên cạnh đó, xe còn có chứng nhận chống vật liệu nổ ERV 2010, có thể chống chịu 15 kg thuốc nổ TNT.

Xe Mercedes-Benz bọc thép của Tổng thống Hàn Quốc tại Đà Nẵng - Ảnh 2.

Cũng như nhiều loại xe chống đạn khác, kính xe Mercedes-Benz S600 Guard là loại cố định, được phủ polycarbonate bên trong để ngăn ngừa văng mảnh vỡ khi bị đạn bắn. Mặc dù kính nhiều lớp nhưng vẫn hoàn toàn trong suốt.

Xe Mercedes-Benz bọc thép của Tổng thống Hàn Quốc tại Đà Nẵng - Ảnh 3.

Động cơ của chiếc xe siêu sang là loại V12, tăng áp kép, dung tích 6 lít, sản sinh công suất cực đại 530 mã lực và mô-men xoắn 830 Nm, kết hợp hộp số tự động 7 cấp. Theo Korea Times, khối lượng chiếc xe này khoảng 5,1 tấn, gấp đôi chiếc xe bán tải. Vận tốc tối đa của xe là 210 km/h và có thể di chuyển với vận tốc tới 100 km/h sau khi bị thủng lốp.

Xe Mercedes-Benz bọc thép của Tổng thống Hàn Quốc tại Đà Nẵng - Ảnh 4.

Nội thất của chiếc Mercedes-Benz S600 Guard với 4 chỗ ngồi, vật liệu cao cấp và các trang bị hiện đại. Ảnh: Net Car Show.

Xe Mercedes-Benz bọc thép của Tổng thống Hàn Quốc tại Đà Nẵng - Ảnh 5.

Không chỉ sử dụng chiếc Mercedes-Benz, tại Hàn Quốc, Tổng thống Moon Jae-In còn có một chiếc Hyundai Equus limousine hộ tống. Đây là phiên bản kéo dài tới hơn nửa mét của chiếc sedan cỡ lớn Equus. Nguồn: Cetus News.

Ảnh: Team Ảnh