Xe BMW tại Việt Nam sẽ giảm giá nhờ nhập khẩu từ Malaysia

BMW Malaysia hiện đang lên kế hoạch lắp ráp xe sang để xuất khẩu sang thị trường Việt Nam và Philippines, bắt đầu từ năm 2018. Các sản phẩm do BMW Malaysia lắp ráp để xuất khẩu bao gồm các dòng xe sang 3-Series, 5-Series và 7-Series. Những mẫu xe này sẽ được trang bị vô lăng bên trái để phù hợp với hai thị trường Việt Nam và Philippines.

Trong đó, điều khiến nhiều người quan tâm nhất là BMW Malaysia sẽ lắp ráp 7-Series để xuất khẩu sang Việt Nam và Philippines. BMW 7-Series thế hệ mới tại thị trường Malaysia hiện là dạng nhập khẩu nguyên chiếc. Do đó, nhiều người dự đoán BMW Malaysia sẽ lắp ráp cả 7-Series thế hệ mới dành cho thị trường trong nước, bên cạnh xuất khẩu.

Thông tin BMW Malaysia lắp ráp xe để xuất khẩu sang Việt Nam và Philippines đã được công bố vào ngày hôm qua, 26/4. Ngoài ra, BMW Malaysia còn khẳng định sẽ lắp ráp cả X1 và X4 cho thị trường trong nước từ giữa năm nay.

Các mẫu xe BMW sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở Kulim, Kedah, Malaysia. Tập đoàn MD cũng như CEO Han Sang Yun cho biết, BMW Malaysia rất mừng khi có thể nâng cao năng lực để lắp ráp và xuất khẩu xe sang các thị trường đang nổi trong khu vực Đông Nam Á. Đồng thời, BMW muốn biến Malaysia thành trung tâm sản xuất chiến lược trong khu vực Đông Nam Á.

Nếu được nhập khẩu từ Malaysia, các dòng xe sang BMW 7-Series, 5-Series và 3-Series tại thị trường Việt Nam hứa hẹn sẽ rẻ hơn. Theo lộ trình cắt giảm thuế quan thuộc khuôn khổ Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA), từ năm 2018, thuế suất thuế nhập khẩu hầu hết các mặt hàng từ các nước Đông Nam Á sẽ giảm xuống còn 0%, trong đó có mặt hàng ô tô nguyên chiếc (CBU).