Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 14 giờ ngày 19-7, tại chợ Bến Sung, thuộc thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa.

Xe biển xanh lao vào chợ, 1 người chết, 3 người bị thương - Ảnh 1.

Hiện trường nơi chiếc xe biển xanh lao thẳng vào chợ gây tai nạn cho nhiều người

Vào thời điểm trên, chiếc xe biển xanh 36B-1026 đang lưu thông trên tuyến Quốc lộ 45, sau đó đi vào chợ Bến Sung. Tuy nhiên, khi đi vào gần cổng chợ, chiếc xe đã bất ngờ lao thẳng vào khu vực chợ đang có nhiều người ngồi bán hàng khiến nhiều người bị tông trúng. Chiếc xe sau đó còn tông đổ cổng chợ mới dừng lại

Sau khi tai nạn xảy ra, xe cứu thương của Bệnh viện Đa khoa huyện Như Thanh đã được đưa tới hiện trường đưa người đi cấp cứu. Theo ghi nhận, đã có 4 người bị thương nặng đã được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa huyện Như Thanh lên tuyến trên cấp cứu.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa xác nhận bệnh viện có tiếp nhận 4 bệnh nhân từ Như Thanh xuống cấp cứu do tai nạn giao thông. Tuy nhiên, có 1 bệnh nhân là nam giới đã tử vong khi tới bệnh viện.

Được biết chiếc xe biển xanh 36B-1026 đứng tên sở hữu thuộc UBND huyện Như Xuân, hiện xe này đang được UBND huyện Như Thanh sử dụng. Người điều khiển xe gây tai nạn là một người tên Cộng, lái xe cho UBND huyện Như Thanh.

Xe biển xanh lao vào chợ, 1 người chết, 3 người bị thương - Ảnh 2.

Chiếc xe biển xanh đang được UBND huyện Như Thanh sử dụng để đi lại

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được Công an huyện Như Thanh điều tra, làm rõ.