Hãng Toyota đang lên kế hoạch tháo tung một chiếc xe bán tải Tundra đời 2007 ra để nghiên cứu. Điểm đặc biệt của chiếc xe bán tải này là mới chỉ qua một đời chủ nhưng đã chạy hết quãng đường lên đến 1 triệu dặm, tương đương 1,6 triệu km, nhiều không kém taxi.


Đồng hồ đo quãng đường đi của chiếc Toyota Tundra chạy nhiều như taxi.

Đồng hồ đo quãng đường đi của chiếc Toyota Tundra chạy nhiều như taxi.

Chiếc xe bán tải chạy nhiều đến nỗi đồng hồ đo quãng đường trong xe không thể tiếp tục chạy nữa. Chỉ số trên đồng hồ dừng ở con số 999.999 dặm.


Ông Sheppard, chủ nhân duy nhất của chiếc Toyota Tundra chạy hơn 1,6 triệu km.

Ông Sheppard, chủ nhân duy nhất của chiếc Toyota Tundra chạy hơn 1,6 triệu km.

Được biết, chủ nhân duy nhất của chiếc Toyota Tundra 2007 từ trước đến nay là ông Victor Sheppard. Trong thời gian chưa đến 1 thập kỷ, cụ thể là 9 năm, ông Sheppard đã đồng hành cùng chiếc xe bán tải trên quãng đường hơn 1,6 triệu km.

Như vậy, trung bình 1 năm, ông Sheppard đi hết quãng đường 177.777 km. Nói cách khác, ông Sheppard và chiếc Toyota Tundra đã cùng nhau rong ruổi hết quãng đường trung bình 487 km mỗi ngày trong suốt 9 năm qua.

Theo chia sẻ của Sheppard, ông thường xuyên phải lái xe đường trường, từ nhà tại bang Louisiana đến North Dakota, Wyoming và Virginia vì công việc. Đó là lý do vì sao chiếc Toyota Tundra lại phải chạy nhiều như vậy.


Chiếc Toyota Tundra chạy nhiều như taxi.

Chiếc Toyota Tundra chạy nhiều như taxi.

Tuy chạy nhiều như taxi nhưng chiếc Toyota Tundra đời 2007 của ông Sheppard vẫn chạy tốt. Đay là chiếc Tundra đầu tiên được lắp ráp hoàn toàn tại nhà máy của Toyota ở San Antonio, bang Texas, Mỹ.

Theo hãng Toyota, chiếc Tundra chạy nhiều như taxi được trang bị động cơ V6, dung tích 4.0 lít và chưa từng bị hỏng hóc nặng. Trong lịch sử bảo dưỡng, chiếc xe bán tải mới chỉ cần thay dây đai răng, lốp và dầu máy.

Bản thân ông Sheppard cũng là người rất chăm chỉ mang xe đến đại lý để kiểm tra định kỳ. Đây có lẽ là một trong những bí quyết khiến chiếc Toyota Tundra có thể chinh chiến trên quãng đường dài đến thế.

Nhìn bề ngoài, chiếc Toyota Tundra chạy hơn 1,6 triệu km vẫn còn nguyên vẹn. "Chiếc xe bán tải của tôi trông thật tuyệt, ngoại trừ một số vết lõm nhỏ, nhìn xa chẳng khác gì còn mới", ông Sheppard khẳng định. "Ngay cả ghế ngồi cũng vẫn còn nguyên như hồi tôi mới mua chiếc xe. Tất nhiên, ghế không thể sạch sẽ như trước nhưng cũng không hề bung rách hay mòn".


Nhân viên đại lý chụp ảnh cùng ông Sheppard và chiếc Toyota Tundra.

Nhân viên đại lý chụp ảnh cùng ông Sheppard và chiếc Toyota Tundra.

Đến nay, hãng Toyota đã quyết định mua lại chiếc Toyota Tundra chạy hơn 1,6 triệu km của ông Sheppard. Thay vào đó, ông Sheppard sẽ được tặng một chiếc Tundra đời 2016 "đập hộp" tại đại lý Toyota ở New Orleans, Mỹ.

Bất ngờ hơn, đây là chiếc Toyota Tundra thứ 16 mà ông Sheppard từng sở hữu từ trước đến nay. Quả là một khách hàng trung thành với nhãn hiệu Toyota nói riêng và dòng xe bán tải Tundra nói chung.

Theo hãng Toyota, quá trình nghiên cứu chiếc Tundra chạy hơn 1,6 triệu km sẽ kéo dài trong nhiều tháng. Những phát hiện trong quá trình nghiên cứu có thể ảnh hưởng đến những thế hệ tiếp theo của dòng xe bán tải Toyota Tundra.