Xe bán tải hiện là phân khúc được rất nhiều người quan tâm, ngay cả ở Việt Nam. Do đó, chẳng có gì lạ khi hàng loạt hãng muốn chen chân vào phân khúc xe bán tải, điển hình như Renault, Mercedes-Benz và Hyundai.


Hãng Renault hé lộ việc ra mắt xe bán tải Alaskan vào ngày 30/6 tới đây tại thủ đô Paris, Pháp.

Hãng Renault hé lộ việc ra mắt xe bán tải Alaskan vào ngày 30/6 tới đây tại thủ đô Paris, Pháp.

Trong triển lãm Frankfurt 2015 diễn ra vào năm ngoái, hãng Renault đã chính thức mẫu xe concept mang kiểu dáng bán tải hoàn toàn mới với tên gọi Alaskan. Dự kiến, hãng Renault sẽ giới thiệu Alaskan phiên bản sản xuất với thị trường thế giới vào ngày 30/6 tới đây. Giờ G chưa đến nhưng hình ảnh rò rỉ đầu tiên của Renault Alaskan phiên bản sản xuất đã xuất hiện trên mạng và thu hút sự chú ý.


Hình ảnh rò rỉ đầu tiên của Renault Alaskan phiên bản sản xuất.

Hình ảnh rò rỉ đầu tiên của Renault Alaskan phiên bản sản xuất.


Renault Alaskan phiên bản concept

Renault Alaskan phiên bản concept

Hình ảnh rò rỉ đầu tiên của Renault Alaskan 2017 chỉ cho thấy thiết kế phần đầu xe. Qua đó, có thể thấy mẫu xe bán tải của nhãn hiệu đến từ Pháp được trang bị phần đầu khá đẹp mắt với đèn pha như lai giữa Kadjar và X-Trail. Ở giữa cụm đèn pha là lưới tản nhiệt mạ crôm sáng bóng, lấy cảm hứng thiết kế từ mẫu SUV giá rẻ Dacia Duster.

Chưa hết, Renault Alaskan 2017 còn được trang bị cản va có thiết kế thú vị. Ở giữa cản va là ốp gầm mạ crôm. Hai bên góc cản va là hốc đèn sương mù với viền hình chữ C mạ crôm. Bản thân vỏ gương ngoại thất cũng được mạ crôm tương tự.

Trong năm 2015, hãng Renault đã khẳng định Alaskan phiên bản sản xuất còn đi kèm nhiều kiểu thân vỏ và động cơ khác nhau. Dự đoán, mẫu xe bán tải mới này sẽ sử dụng 2 loại động cơ diesel tăng áp kép khác nhau nhưng có cùng dung tích 1,6 lít. Hai động cơ sẽ tạo ra công suất tối đa 135 và 165 mã lực.

Ngoài ra, hãng Renault còn tuyên bố Alaskan là "mẫu xe bán tải cao cấp, phù hợp với cả mục đích kinh doanh lẫn vui chơi giải trí hoặc sử dụng hàng ngày". Theo đó, Renault Alaskan có thể đáp ứng nhu cầu của dân kinh doanh nhờ khung gầm rắn chắc, gầm cao, trọng tải hơn 1 tấn, thùng xe dài, rộng và khoang lái đủ chỗ cho 5 người ngồi.

Trong khi đó, thùng xe có thể chở theo xe đạp leo núi, bộ đồ cắm trại, ván lướt sóng và những phụ kiện thể thao khác lại phù hợp với nhu cầu vui chơi giải trí. Ngoài ra, Renault Alaskan còn có những phụ kiện ngoài trời, hệ thống kết nối thế hệ mới nhất và camera nằm trong gương ngoại thất, cho phép ghi lại hình ảnh của những nơi đi qua.