Nhân vật chính trong video vừa được Good Guy Arthur đăng tải là chiếc Volkswagen Jetta bản Bắc Mỹ dựa vào chi tiết trang trí màu cam trên cụm đèn pha không có trên bản châu Âu. Chiếc sedan Đức đã bị thiệt hại nặng nề ở phần đầu và thân xe từ một vụ va chạm và nhìn chẳng khác gì một đống sắt vụn cả.

Xe bán sắt vụn Volkswagen Jetta được sửa lại như mới sau 1 tuần - Ảnh 1.

Thông thường tại Mỹ, xe loại này được bán lại làm sắt vụn với giá dao động trong khoảng từ 5.000 tới 10.000 USD tùy thời gian sử dụng nhưng Good Guy Arthur (GGA) đã quyết định dang tay cứu vớt chiếc sedan và đáng ngạc nhiên hơn, số linh kiện phải thay thế không quá nhiều. Thứ chiếc Jetta cần nhất thực sự chỉ là một bàn tay chăm sóc tỉ mỉ.

Xe bán sắt vụn Volkswagen Jetta được sửa lại như mới sau 1 tuần - Ảnh 2.

Sau khi lột bỏ mũi xe, YouTuber GGA tìm kiếm khu vực mà khung gầm bị bẻ cong do va chạm và dùng búa nắn lại hình dạng cũ bằng cách so sánh với nửa nguyên vẹn phía bên kia. Các dụng cụ mà GGA sử dụng cũng rất cơ bản, búa, búa và... búa to hơn. 

Chiếc Volkswagen Jetta đem bán sắt vụn được hồi sinh lại như mới sau 1 tuần

Đến khi sửa cửa, ông mới đem dụng cụ chuyên dụng ra dùng bao gồm máy hàn và máy co nhiệt. Chi tiết này hoàn toàn có thể mua mới nhưng cũng kéo tổng chi phí sửa chữa lên cao hơn.

Sau khoảng 1 tuần, chiếc Jetta được sơn lại và trở lại như mới sau khi được GGA lắp ráp từng chi tiết lại với nhau.

Tham khảo: AutoEvolution