Hồi tháng 2 vừa qua khi hé lộ Cayenne E-Hybrid, Porsche cũng tranh thủ "nhá hàng" luôn hình ảnh chạy thử của Macan tại Nam Phi. Giờ, sau khi đã hoàn tất hành trình thử nghiệm độ cao tại Lesotho – một vương quốc với lãnh thổ nằm trọn trong Nam Phi, Macan đã trở lại châu Âu chuẩn bị cho ngày ra mắt.

Porsche Macan 2019 chạy thử tại Nam Phi

Được Porsche quảng bá như một dòng SUV cỡ nhỏ có khả năng vận hành như xe thể thao, Macan đã phải vượt qua những cung đường đầy khắc nghiệt tại Lesotho với độ cao tối đa lên tới 3.400 m trên mặt nước biển để biểu diễn khả năng off-road. Đây cũng là điểm nhấn cần thiết mà Macan 2019 cần nếu muốn tiếp nối thành công của phiên bản hiện tại (đã bán ra được hơn 350.000 xe trên toàn cầu từ khi ra mắt năm 2014, gấp 3 lần doanh số 911).

Xe bán chạy Porsche Macan 2019 hoàn tất thử nghiệm, chuẩn bị ra mắt - Ảnh 2.

Thông tin chính thức về Macan 2019 tới từ Porsche tới giờ vẫn còn khá hạn chế. Các nguồn tin bên ngoài cho biết bản facelift mới sẽ được cải thiện công suất trên hầu hết cấu hình, chẳng hạn Macan tiêu chuẩn nâng từ 248 lên 300 mã lực, Macan S nâng 20 mã lực biến tổng công suất lên mốc 355. Bản Turbo mạnh mẽ nhất thì tăng gấp đôi con số được cải thiện giúp xe cán mốc 434 mã lực. Bản diesel hay hybrid sẽ hoàn toàn không xuất hiện lần này.

Xe bán chạy Porsche Macan 2019 hoàn tất thử nghiệm, chuẩn bị ra mắt - Ảnh 3.
Xe bán chạy Porsche Macan 2019 hoàn tất thử nghiệm, chuẩn bị ra mắt - Ảnh 4.

Ngoài nâng cấp về sức mạnh, Macan 2019 cũng sẽ chứng kiến một số thay đổi nhẹ về ngoại thất, đồng thời táp lô được làm mới để trang bị hệ thống thông tin giải trí lớn hơn, hiện đại hơn. Một số nâng cấp khác bao gồm các chi tiết nhôm để cắt giảm trọng lượng tổng, độ nhanh nhạy được tăng cường và phanh thể thao.

Xe bán chạy Porsche Macan 2019 hoàn tất thử nghiệm, chuẩn bị ra mắt - Ảnh 5.

Porsche Macan 2019 sẽ chính thức được thương hiệu Đức trình làng tại Trung Quốc vào cuối tháng 7.

Tham khảo: Motor1. Ảnh: Porsche