Ngày 21/4, Công an quận quận 1, TP.HCM cho biết, liên quan đến vụ tai nạn khiến 2 người tử vong và 5 người bị thương trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận 1, TP.HCM), nguyên nhân ban đầu tài xế Chu Nguyên Vinh (sinh năm 1975, ngụ quận 7) khai là đạp nhầm chân ga.

Theo đó, tại bệnh viện, tài xế cho biết phát hiện đèn đỏ nên tấp vào lề và đạp thắng nhưng đạp nhầm chân ga khiến phương tiện vượt qua dải phân cách, tông trúng nhiều xe máy đang dừng đèn đỏ.

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ xe điên tông hàng loạt xe máy ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Nhiều phương tiện ngã đổ xuống đường, hư hỏng nghiêm trọng sau vụ việc - Ảnh: Tứ Quý

"Hiện chúng tôi đang làm việc và tiến hành các kiểm tra để xác định người này có dùng chất kích thích hay không", một lãnh đạo quận 1 cho biết.

Sau tai nạn, hiện lãnh đạo UBND quận 1 cho biết chuẩn bị đi thăm hỏi các gia đình nạn nhân. Người này cho biết mình nhận được báo cáo từ công an rằng hình ảnh từ camera an ninh thì chiếc xe do mất lái đã vượt qua dải phân cách, tông vào nhiều xe máy và vượt qua giao lộ lúc này đang đèn đỏ.

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ xe điên tông hàng loạt xe máy ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Cây xanh ven đường đổ rạp sau va chạm - Ảnh: Tứ Quý

Trước đó, ông Nguyễn Ngọc Tường Phó ban An toàn Giao thông TP. HCM cho biết vụ tai nạn khiến 2 người đàn ông tử vong; 5 người bao gồm 1 trẻ em bị thương hiện đang được cấp cứu. Hiện tại những nạn nhân bị thương có chuyển biến tốt.

Như đã thông tin, tài xế ô tô bán tải điều khiển xe ô tô bán tải tốc độ cao đột ngột mất lái gần giao lộ Nguyễn Hữu Cảnh – Nguyễn Bỉnh Khiêm lao lên dải phân cách, lộn vòng rồi tông trúng nhiều xe máy. Hậu quả 7 người thương vong, nhiều xe máy hư hỏng.