WRAL TechWire đưa tin, VinFast đang rục rịch chuẩn bị ra mắt tại thị trường Mỹ. Theo đó, vào ngày 6/12, công ty đã nộp hồ sơ đăng ký lên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) cho đợt phát hành cổ phiếu phổ thông lần đầu ra công chúng (IPO).

Số lượng cổ phần chào bán và khoảng giá dự kiến chào bán vẫn chưa được xác định. VinFast dự định niêm yết cổ phiếu phổ thông của mình trên Nasdaq Global Select Market với mã “VFS”.

Theo ước tính của Bloomberg, VinFast có thể huy động được 2 tỷ USD sau khi Công ty đệ trình các tài liệu liên quan cho đợt IPO tại Mỹ vào tháng 4.

Cũng trong năm nay, VinFast đã động thổ một nhà máy sản xuất xe điện trị giá 2 tỷ USD ở Bắc Carolina (Mỹ) và dự kiến sẽ có ít nhất 150.000 ô tô được sản xuất từ , từ tháng 7/2024. Được biết, công ty có kế hoạch sử dụng số tiền huy động được từ đợt IPO để thúc đẩy việc mở rộng kinh doanh ở thị trường quốc tế.

Theo WRAL TechWire, thị trường xe điện ở Mỹ đã chứng kiến sự tăng trưởng nhanh chóng kể từ sau đại dịch. Dữ liệu từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cho hay, doanh số bán xe điện ở Hoa Kỳ đã tăng 85% trong giai đoạn 2020-2021.

Cùng với đó, các thương hiệu xe điện cũng ngày càng nhiều hơn. Ngoài công ty đầu ngành là Tesla, các nhà sản xuất ô tô như Ford, General Motors, Volkswagen, Lucid, Rivian, Polestar và Fisker cũng đang cạnh tranh khốc liệt để giành thị phần.

WRAL TechWire đánh giá, bằng việc cung cấp những chiếc xe điện có chất lượng tương đương với mức giá thấp hơn, VinFast có thể đe dọa vị trí đầu bảng của Tesla. Hiện, VinFast cũng đang hợp tác với các thương hiệu ô tô lâu đời của châu Âu như BMW và Bosch để phát triển các mẫu xe mới.

"Nếu VinFast có thể IPO thành công và thiết lập một vị trí an toàn tại thị trường Mỹ, công ty rất có khả năng đuổi kịp Tesla trong cuộc đua về xa điện", WRAL TechWire nhận định.

Nguồn: WRAL TechWire

https://cca.autopro.com.vn/