Tiền đạo người Anh, Wayne Rooney, đã khiến ai cũng phải ngoái nhìn khi đến sân tập trên một chiếc xe sang Bentley Continental GT Speed Black Edition màu cam "nổi bần bật". Được biết, đây là thành viên mới trong bộ sưu tập xe đồ sộ của đội trưởng câu lạc bộ Manchester United.

Wayne Rooney đến sân tập bằng xe sang Bentley Continental GT Speed mới - Ảnh 1.

BMW i8...

Wayne Rooney đến sân tập bằng xe sang Bentley Continental GT Speed mới - Ảnh 2.

Overfinch Range Rover Sport

Wayne Rooney đến sân tập bằng xe sang Bentley Continental GT Speed mới - Ảnh 3.

... và Audi Q7 của Rooney.

Trong 3 tuần vừa qua, cánh săn ảnh đã bắt gặp Rooney cầm lái 4 chiếc xe sang đắt tiền khác nhau. Ngoài Bentley Continental GT Speed Black Edition 2016 màu cam mới tậu, tiền đạo này còn bị bắt gặp vần vô lăng của BMW i8, Audi Q7 và Overfinch Range Rover Sport trong tháng 1 đầu năm 2017.

Chiếc Bentley Continental GT Speed Black Edition 2016 màu cam của Rooney có giá khoảng 250.000 Bảng, tương đương 7 tỷ Đồng. Trong khi đó, chiếc BMW i8 màu trắng của tiền đạo người Anh có giá 104.000 Bảng, tương đương 2,9 tỷ Đồng. Hai con số tương ứng của Audi Q7 cũng như Overfinch Range Rover Sport là 50.000 Bảng (1,4 tỷ Đồng) và 112.000 Bảng (3,14 tỷ Đồng).

Với một cầu thủ có tổng tài sản khoảng 80 triệu Bảng như Rooney, việc sắm sửa những chiếc xe sang như thế này chỉ là chuyện nhỏ. Từ trước đến nay, trong làng cầu thủ thế giới, Rooney vốn cũng đã nổi tiếng là đam mê xe cộ. Tiền đạo người Anh từng mua những chiếc xe đắt tiền khác như Aston Martin, Mercedes-Benz và Cadillac.

Wayne Rooney đến sân tập bằng xe sang Bentley Continental GT Speed mới - Ảnh 4.

Bentley Continental GT Speed Black Edition 2016

Bentley Continental GT Speed Black Edition 2016 của Rooney là dòng xe từng lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 4/2016. "Trái tim" của Bentley Continental GT Speed Black Edition 2016 vẫn là khối động cơ W12, Biturbo, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất tối đa 642 mã lực và mô-men xoắn cực đại 840 Nm. So với phiên bản cũ, xe mạnh hơn 7 mã lực và 20 Nm.

Nhờ động cơ mạnh mẽ hơn, Bentley Continental GT Speed Black Edition 2016 có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 3,9 giây, 0-100 km/h trong 4,1 giây và đạt vận tốc tối đa 331 km/h, chẳng khác gì siêu xe. So với phiên bản cũ, Bentley Continental GT Speed tăng tốc nhanh hơn 0,1 giây.

Wayne Rooney đến sân tập bằng xe sang Bentley Continental GT Speed mới - Ảnh 5.

Xe của Rooney có tên là Bentley Continental GT Speed Black Edition 2016 nhưng lại được sơn màu cam. Thay vào đó, xe đi kèm hàng loạt chi tiết màu đen.

Tuy có tên là Bentley Continental GT Speed Black Edition 2016 nhưng xe có nhiều tùy chọn màu sơn khác nhau. Những điểm nhấn riêng của Bentley Continental GT Speed Black Edition so với phiên bản tiêu chuẩn bao gồm các chi tiết màu đen như hốc đèn và viền cửa sổ. Người mua có thể chọn kẹp phanh màu đen hoặc đỏ, đi cùng vành 21 inch, 5 chấu được sơn đen tuyền của Bentley Continental GT Speed Black Edition.

Ngoài ra, Bentley Continental GT Speed Black Edition 2016 còn có màu sắc đối lập trên cánh gió trước, bộ khuếch tán sau và tấm hướng gió bên sườn. Những chi tiết này có thể được sơn màu đỏ, xám đậm hoặc vàng. Cuối cùng là vỏ gương ngoại thất có thể cũng được sơn màu tương tự.

Wayne Rooney đến sân tập bằng xe sang Bentley Continental GT Speed mới - Ảnh 6.

Nội thất của Bentley Continental GT Speed Black Edition 2016

Bên trong khoang lái của Bentley Continental GT Speed Black Edition là những điểm nhấn bằng sợi carbon như bảng táp-lô, cụm điều khiển trung tâm và trên trần xe. Những chi tiết này kết hợp với chất liệu da màu đỏ, xám đậm, ghi hoặc vàng, tương ứng với ngoại thất. Ngoài ra, bộ ghế Mulliner GT Design và mặt trong cửa bọc da còn được khâu bằng chỉ màu đối lập.