1 năm sau ngày phiên bản Volkswagen Tiguan thường được nâng cấp, cấu hình kéo dài Volkswagen Tiguan Allspace cũng đã chính thức nhận được những thay đổi tương tự và bản này nay đã có mặt tại Việt Nam thông qua triển lãm Vietnam Motor Show 2022 (VMS 2022).

Tiguan Allspace được bán ra với một phiên bản, giá 1,999 tỷ đồng.

VW Tiguan Allspace 2023 giá 1,999 tỷ đồng tại Việt Nam: SUV 7 chỗ giá ngang tầm Mercedes GLC - Ảnh 1.

Ngoại thất, nội thất, và công nghệ trên Volkswagen Tiguan Allspace mới đều có sự thay đổi so với phiên bản trước trong khi hệ thống truyền động chính giữ nguyên hoàn toàn.

Tương tự Volkswagen Tiguan thường, phiên bản kéo dài chỉ chứng kiến những thay đổi ngoại thất chủ đạo tại đầu và đuôi xe. Mũi xe thay mới đèn pha và đèn LED ban ngày với giao diện giống Volkswagen Golf đời 8 mới nhất, các bản cao có thêm thanh đèn chạy ngang qua tản nhiệt.

Đèn pha ma trận LED IQ.Lights nay có mặt trên Volkswagen Tiguan Allspace với 24 bóng đèn LED mỗi module chiếu sáng cho phép chiếu sáng một vùng tùy ý trên đường đồng thời tránh làm người đi phía đối diện lóa mắt.

Ở hướng đối diện, đèn hậu cũng có thiết kế mới, cùng với đó là huy hiệu 4Motion và Tiguan nay chuyển xuống dưới logo Volkswagen.

Chiều dài tổng thể xe lớn hơn một chút nhưng không mang tới thay đổi cho cabin bên trong. Thể tích để hành lý là 1.775 lít khi gập hết các hàng ghế.

VW Tiguan Allspace 2023 giá 1,999 tỷ đồng tại Việt Nam: SUV 7 chỗ giá ngang tầm Mercedes GLC - Ảnh 4.

Nội thất Volkswagen Tiguan Allspace đã được cải thiện để mang lại cảm giác sang trọng hơn với những thay đổi bao gồm bảng đồng hồ kỹ thuật số và dàn nút bấm cảm ứng dày đặc hơn trên cả táp lô, cụm điều khiển trung tâm và vô lăng. Màn hình trung tâm 8 inch, hỗ trợ Apple CarPlay, Android Auto. Điều hoà tự động 3 vùng.

VW Tiguan Allspace 2023 giá 1,999 tỷ đồng tại Việt Nam: SUV 7 chỗ giá ngang tầm Mercedes GLC - Ảnh 5.

VW Tiguan Allspace 2023 giá 1,999 tỷ đồng tại Việt Nam: SUV 7 chỗ giá ngang tầm Mercedes GLC - Ảnh 7.

Động cơ Tiguan Allspace vẫn là máy 2.0L tăng áp kết hợp hộp số DSG 7 cấp và hệ dẫn động 4Motion.

Về công nghệ an toàn, Tiguan Allspace vẫn chưa được nâng cấp lên các tính năng tiên tiến. Các tính năng cơ bản của mẫu SUV 7 chỗ này có cân bằng điện tử, cảm biến va chạm, ga tự động, giới hạn tốc độ, cảnh báo áp suất lốp.

https://autopro.com.vn/vms-2022.htm