Ngày 31/3, hai diễn đàn ô tô lớn nhất Việt Nam công bố kết quả chung cuộc giải bình chọn xe của năm 2021. Sau hai giai đoạn, ban tổ chức đã tìm ra 17 mẫu xe được yêu thích nhất tương ứng với 17 phân khúc và mẫu xe giành danh hiệu xe của năm 2021. 

Theo kết quả bình chọn của hội đồng giám khảo, danh hiệu xe của năm 2021 thuộc về Kia Sorento với 62 điểm. Kia Seltos xếp thứ hai với 59 điểm, Mercedes-Benz GLC xếp thứ ba với 54 điểm.

Vượt Mercedes-Benz GLC, Kia Sorento 2021 nhận giải xe của năm đầu tiên ở Việt Nam - Ảnh 1.

Xe của năm 2021 là chương trình bình chọn mẫu xe được yêu thích nhất có quy mô toàn quốc đầu tiên tại Việt Nam. Ngay từ khi công bố về việc thành lập, chương trình đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng người yêu xe tại Việt Nam. 

Tổng cộng 17 phân khúc xe được bình chọn bao gồm hạng A, hạng B, CUV hạng B, hạng C, hạng D, CUV hạng C-D 5 chỗ, CUV hạng C-D 5+2 chỗ, SUV 7 chỗ, bán tải, MPV cỡ lớn, MPV cỡ nhỏ và trung, sedan hạng sang cỡ nhỏ, sedan hạng sang cỡ trung, sedan hạng sang cỡ lớn, CUV-SUV hạng sang cỡ nhỏ, CUV-SUV hạng sang cỡ trung, CUV-SUV hạng sang cỡ lớn.

Theo đó 17 mẫu xe được yêu thích nhất 17 phân hạng như sau:

Vượt Mercedes-Benz GLC, Kia Sorento 2021 nhận giải xe của năm đầu tiên ở Việt Nam - Ảnh 2.

Trong quá trình diễn ra bình chọn, chương trình ghi nhận đến hơn 300.000 lượt bình chọn. Tuy nhiên, sau khi xem xét và rà soát, ban tổ chức phát hiện và loại bỏ một số tài khoản có lượt bình chọn ảo vi phạm thể lệ, gây ảnh hưởng tới kết quả của chương trình bình chọn. Tổng kết, có tổng cộng hơn 250.000 lượt bình chọn.

Vượt Mercedes-Benz GLC, Kia Sorento 2021 nhận giải xe của năm đầu tiên ở Việt Nam - Ảnh 3.

Ban tổ chức kỳ vọng kết quả của chương trình bình chọn xe của năm sẽ trở thành điểm tham chiếu, động lực thúc đẩy việc các thương hiệu xe ra mắt thêm nhiều sản phẩm tốt hơn, phù hợp hơn dành cho người tiêu dùng trong nước. Kết quả này cũng được kỳ vọng sẽ tác động ngược trở lại, giúp chia sẻ, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về giá trị sử dụng của một sản phẩm tiêu dùng cao cấp và cần thiết như ô tô.

Vượt Mercedes-Benz GLC, Kia Sorento 2021 nhận giải xe của năm đầu tiên ở Việt Nam - Ảnh 4.